Thứ ba,  30/05/2023

Phát hiện 39 thi thể trong xe container tại Anh

Ngày 23-10, sau khi phát hiện 39 thi thể trong một xe container tại khu công nghiệp thuộc hạt Essex, đông nam nước Anh, cảnh sát đã mở cuộc điều tra về hành vi giết người. Trong số các nạn nhân, có một người trong độ tuổi vị thành niên.

Phát hiện 39 thi thể trong xe container tại Anh

Thị trấn Grays, hạt Essex, nơi phát hiện xe container chở 39 thi thể. 

 

Thi thể của các nạn nhân đã được phát hiện tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, hạt Essex. Cảnh sát cho biết họ đã nhận được cuộc gọi của dịch vụ xe cứu thương lúc gần 1 giờ 40 phút sáng 23-10.

Cảnh sát Essex xác nhận đã bắt giữ tài xế của chiếc xe (25 tuổi, Bắc Ireland) do “nghi người này có hành vi giết người”.

Theo Cảnh sát trưởng Andrew Mariner, chiếc xe tải nêu trên có nguồn gốc từ Bulgaria và đi vào nước Anh thông qua thị trấn Holyhead, xứ Wales, ngày 19-10.

“Chúng tôi đang trong quá trình xác định danh tính của các nạn nhân, tuy nhiên tôi dự đoán việc này có thể sẽ kéo dài”, ông Mariner cho biết trong một thông cáo.

“Đây là vụ việc thương tâm khiến nhiều người thiệt mạng. Chúng tôi đang tiến hành nhiều cuộc thẩm vấn để làm rõ những việc đã xảy ra”, ông Mariner nói thêm.

Cảnh sát đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác để điều tra vụ việc. Ông Mariner cho rằng việc phong tỏa hiện trường sẽ làm gián đoạn hoạt động của các doanh nghiệp địa phương, do đó cảnh sát sẽ nỗ lực làm việc để sự gián đoạn chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhất có thể.

Theo Nhandan