Thứ sáu,  25/06/2021

Cuba khai mạc Hội chợ quốc tế Havana lần thứ 37

Hội chợ Quốc tế Havana lần thứ 37 (FIHAV2019) đã chính thức khai mạc tại thủ đô La Habana, Cuba vào ngày 4-11. Đây là một sự kiện diễn ra hằng năm nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào các dự án phát triển đất nước.

Cuba khai mạc Hội chợ quốc tế Havana lần thứ 37

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cắt băng khai mạc FIHAV 2019 

 

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel và Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư Cuba Rodrigo Malmierca dự lễ khai mạc hội chợ. FIHAV năm nay thu hút sự tham dự của các công ty và hơn 4.000 đại biểu đến từ 60 quốc gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc FIHAV2019, Bộ trưởng Malmierca nói: “Chúng ta sẽ có cơ hội trao đổi với các doanh nghiệp khác nhau từ khắp nơi trên thế giới trong một môi trường lạc quan, mong muốn cho sự phát triển của nền kinh tế Cuba và của các quốc gia khác”.

Theo Bộ trưởng Malmierca, mặc dù FIHAV năm nay diễn ra trong bối cảnh Mỹ gia tăng các biện pháp trừng phạt với Cuba song Cuba và các nước vẫn nỗ lực tổ chức sự kiện thường niên này. “Điều này cho thấy niềm tin của các doanh nghiệp quốc tế vào thị trường Cuba”, Bộ trưởng Malmierca nhấn mạnh.

Lần đầu tiên, hai hợp tác xã phi nông nghiệp trong nước trưng bày các sản phẩm trong hội chợ thương mại. Các sản phẩm này sẽ được đưa ra thị trường thông qua các kênh xuất khẩu của các cơ quan có thẩm quyền. Tất cả địa phương của Cuba đều có gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội chợ lần này.

Hội chợ năm nay cũng có một không gian vinh danh Thủ đô La Habana nhân dịp kỷ niệm 500 năm thành phố này vào ngày 16-11.

Bộ trưởng Malmierca cho hay, năm 2019, đầu tư nước ngoài vào Cuba tiếp tục tiến bộ tại một số lĩnh vực như du lịch, năng lượng tái tạo, khai khoáng và nông nghiệp-thực phẩm.

Danh mục cơ hội đầu tư 2019-2020 sẽ được phát hành tại FIHAV năm nay cùng với Diễn đàn doanh nghiệp lần thứ 4 và nhiều diễn đàn liên quan khác.

Tại FIHAV, Đặc khu phát triển Mariel của Cuba sẽ có bài thuyết trình để quảng bá các ưu đãi thuế cho các công ty hoạt động trong các khu công nghiệp của đặc khu.

FIHAV được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1983 để thu hút các nguồn vốn, công nghệ và các kỹ thuật hiện đại cần thiết cho sự phát triển kinh tế của Cuba.

Theo Nhandan