Thứ bảy,  19/06/2021

Tàu chiến Nga Perekop cập cảng Sihanoukville của Campuchia

Ngay khi tàu chiến Nga Perekop cập cảng Ream, Sihanoukville của Campuchia, hai bên đã tổ chức trận bóng đá giao hữu tại đây.

Tau chien Nga Perekop cap cang Sihanoukville cua Campuchia hinh anh 1
Tàu chiến Nga Perekop.

Tàu chiến Nga Perekop nặng 7.270 tấn trước đó trong tuần này đã cập cảng Sihanoukville, thực hiện chuyến thăm Campuchia 3 ngày. Trong ngày 6/11, tàu sẽ rời Campuchia tới Việt Nam.

Chỉ huy tàu chiến Nga Perekop Vladimir Cheroko hôm 5/11 đã tới chào xã giao Phó Tư lệnh Hải quân Campuchia, chỉ huy trưởng căn cứ quân sự Ream, Ouk Seyha với mong muốn thắt chặt quan hệ giữa hải quân hai nước.

Người phát ngôn căn cứ quân sự Ream của Campuchia Mey Dina cho biết tại cuộc gặp, hai bên đã bàn về hợp tác hải quân Nga-Campuchia. Ngay khi tàu chiến Nga cập cảng Ream, hai bên đã tổ chức trận bóng đá giao hữu tại đây.

Kể từ năm 2011, 13 tàu chiến Nga, trong đó có tàu Perekop đã ghé thăm Campuchia.

Ông Chheang Vannarith, Chủ tịch Viện Tầm nhìn châu Á của Campuchia, cho biết nước này mở rộng quan hệ với quốc gia nào tôn trọng lợi ích, nền độc lập và chủ quyền của Campuchia.

Quan hệ Nga-Campuchia tiến triển tốt đẹp trong mấy năm gần đây, đặc biệt về hợp tác thương mại và an ninh. Nga đang tìm cách tăng cường sự hiện diện và vai trò tại Đông Nam Á, và Campuchia là một trong những đối tác chính của Nga tại khu vực này./.

Theo Vietnamplus