Thứ tư,  23/06/2021

Lãnh đạo Hong Kong lên án vụ tấn công bằng dao nhằm vào nhà lập pháp

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga bày tỏ lo ngại tình trạng bạo lực leo thang ở Hong Kong trong những tháng qua sẽ trở nên lan tràn và một số người đang trở nên khoan dung hơn đối với các hành vi bạo lực.

Lanh dao Hong Kong len an vu tan cong bang dao nham vao nha lap phap hinh anh 1
Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, tại cuộc họp báo ở Hong Kong. 

Theo Tân Hoa xã, Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 6/11 đã lên án vụ tấn công bằng dao xảy ra trước đó cùng ngày nhằm vào nhà lập pháp Hong Kong Junius Ho, nhấn mạnh rằng xã hội không bao giờ được dung thứ bất kỳ hành vi bạo lực nào.

Trong một tuyên bố, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga bày tỏ lo ngại tình trạng bạo lực leo thang ở Hong Kong trong những tháng qua sẽ trở nên lan tràn và một số người đang trở nên khoan dung hơn đối với các hành vi bạo lực.

Bà nhấn mạnh “không một hành vi bạo lực nào được dung thứ tại bất kỳ xã hội văn minh nào, và hành vi bạo lực phải bị toàn cộng đồng lên án.”

Theo bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, nhà lập pháp Junius Ho bị tấn công vào thời điểm tại Hong Kong đang diễn ra chiến dịch vận động tranh cử Hội đồng lập pháp và ông Ho là một ứng cử viên đang tiến hành vận động tranh cử, do đó một số tổ chức chính trị ở Hong Kong lo ngại một số người có ý định đã hoặc lập kế hoạch phá hoại cuộc bầu cử.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga khẳng định chính quyền Hong Kong sẽ tổ chức một cuộc bầu cử công bằng, bình đẳng, an toàn và cả xã hội phải cùng lên án bất kỳ hành động nào phá hoại cuộc bầu cử, nhất là những hành động bạo lực.

Sáng 6/11, ông Junius Ho đã bị một đối tượng nam giới tấn công bằng dao khi ông đang tiến hành vận động tranh cử tại khu vực Richland Garden thuộc quận Tuen Mun, Hong Kong.

Ông Junius Ho bị đâm vào ngực trái, song may mắn không nguy hiểm tính mạng. Hai trợ lý của ông cũng bị thương ở bàn tay và cánh tay trong vụ tấn công này./.

Theo Vietnamplus