Thứ sáu,  09/12/2022

Chính thức khởi động mùa Giáng sinh 2019

Lễ hội khai mạc mùa Giáng sinh năm 2019 đã diễn ra vào lúc 16 giờ chủ nhật vừa qua tại quảng trường trung tâm của ngôi làng Santa Claus ở TP Rovaniemi, Phần Lan. Theo truyền thống, cứ đến ngày 10-11 hằng năm, ông già Noel Santa Claus sẽ mở đầu lễ khai mạc mùa Giáng sinh. Năm nay đánh dấu lần đầu tiên bạn có thể theo dõi lễ khai mạc được phát trực tiếp từ ngôi làng cổ tích ở Vòng Bắc Cực (Arctic Circle) này tại chính ngôi nhà của mình.

Chính thức khởi động mùa Giáng sinh 2019

Lễ khai mạc mùa Giáng sinh năm 2019, tại ngôi làng Santa Claus ở TP Rovaniemi.

 

Tọa lạc ở TP Rovaniemi, cực Bắc Phần Lan, mỗi khi mùa đông đến, ngôi làng Santa Claus lại được bao phủ trong tuyết và cái lạnh dưới 0 độ C. Dường như, đêm đông ở nơi này kéo dài như ban ngày của mùa hạ. Tuyết trắng, ánh nến, những ngọn đèn lung linh và cây thông Noel nhiều kích cỡ xuất hiện khắp nơi khiến ngôi làng bừng lên hơi ấm, sự vui tươi và sức sống kỳ diệu như bước ra từ truyện cổ tích về Giáng sinh.

Tuyết phủ kín cực Bắc Phần Lan.

 

Theo truyền thống, cứ đến ngày 10-11 hằng năm, ông già Noel sẽ mở đầu lễ khai mạc mùa Giáng sinh. Các lễ hội trong dịp Giáng sinh năm nay chính thức bắt đầu diễn ra sau bài phát biểu của ông già Noel và buổi hòa nhạc Christmas Carol.

Dạo chơi tại làng Santa Claus.

Ngôi làng xinh đẹp như bước ra từ thế giới cổ tích.

 

Theo Santa Claus, Giáng sinh là lúc để mọi người tránh nói những điều không tốt đẹp, thay vào đó mỗi chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn. Ông già Noel cầu chúc tất cả mọi người trên thế giới có một Giáng sinh an lành và hạnh phúc.

Lễ khai mạc mùa Giáng sinh là dịp mang TP Rovaniemi, quê nhà của Santa Claus, đến gần hơn với du khách. Đây còn cơ hội để người dân Rovaniemi thể hiện sự nồng ấm và hiếu khách của mình. Sự kiện này cũng là lý do khiến nhiều người trên khắp thế giới háo hức đến Rovaniemi để hòa vào không khí vui vẻ và sôi động trên nền tuyết trắng xóa.

Tuyết là người bạn không thể thiếu của mùa đông ở cực Bắc Phần Lan.

 

Lễ khai mạc mùa Giáng sinh nhắc nhở mỗi chúng ta thông điệp về lòng tốt, sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau. Đây cũng là ba đức tính nổi bật của Santa Claus. Chủ đề của mùa Giáng sinh lần này là ý nghĩa của lòng tốt.

Lễ khai mạc cũng đánh dấu thời điểm Bưu điện chính của Santa Claus chính thức bước vào những ngày bận rộn nhất trong năm. Đến đây dịp này du khách sẽ chứng kiến các chú lùn giúp ông già Noel mở thư của hàng trăm nghìn em nhỏ trên thế giới.

Bưu điện Santa Claus mở cửa cả năm và nhận được hàng trăm nghìn bức thư ngộ nghĩnh mỗi năm.

Chú lùn giúp ông già Noel chuẩn bị tặng quà Giáng sinh cho các em nhỏ.

 

Rovaniemi cũng là điểm đến lớn nhất tại Bắc Âu vào mùa đông hằng năm với hàng loạt môn thể thao thú vị như trượt tuyết xuyên quốc gia, lái xe trên tuyết, trải nghiệm ngồi trên xe trượt tuyết…

Theo Nhandan