Thứ hai,  28/11/2022

Ngân hàng tiền điện tử SEBA đặt mục tiêu huy động 100 triệu USD

SEBA đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu kỹ thuật số trong ngân hàng, một quá trình được biết đến trong thị trường tiền điện tử với tư cách là mã thông báo bảo mật (STO).

Ngan hang tien dien tu SEBA dat muc tieu huy dong 100 trieu USD hinh anh 1

Ngân hàng tiền điện tử SEBA tự tin sẽ thu hút được số lượng lớn khách hàng Thụy Sĩ vào cuối năm nay trước khi đặt mục tiêu mở rộng toàn cầu và huy động hơn 100 triệu CHF (101 triệu USD) từ công chúng vào đầu năm tới.

SEBA hiện đã chính thức mở cửa kinh doanh tại Thụy Sĩ sau khi được Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) trao giấy phép hoạt động hồi tháng Tám, cùng với ngân hàng Sygnum chuyên về tài sản kỹ thuật số dưới sự hỗ trợ của công nghệ blockchain (chuỗi khối).

Giám đốc điều hành SEBA, Guido Bühler, dự kiến sẽ mở hàng trăm tài khoản mới trong vài tuần đầu hoạt động nhờ khoản tiền lãi lớn không chỉ từ những người đam mê tiền điện tử mà cả từ một loạt khách hàng tiềm năng.

Theo ông Bühler, nhiều khách hàng của các ngân hàng Thụy Sĩ đang tìm kiếm một dịch vụ thay thế trước những lo ngại ngày càng tăng đối với chính sách lãi suất âm hiện nay.

SEBA đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu kỹ thuật số trong ngân hàng, một quá trình được biết đến trong thị trường tiền điện tử với tư cách là mã thông báo bảo mật (STO).

Giám đốc SEBA hy vọng việc chào bán công khai sẽ gia tăng STO qua việc thiết lập các tiêu chuẩn mới về huy động vốn bằng các phương tiện kỹ thuật số thuần túy.

Ông Bühler, người trước đây từng giữ vai trò điều hành tại ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS, cho biết SEBA sẽ thu hẹp khoảng cách giữa thế giới của tiền điện tử với các hoạt động ngân hàng truyền thống.

Để bắt đầu, khách hàng phải có ít nhất 100.000 CHF trong tài sản thanh toán để mở tài khoản. Với một khoản phí cơ bản khoảng 500 CHF, các khách hàng sẽ được cung cấp thẻ tín dụng và ví kỹ thuật số cho phép họ giao dịch bằng các loại tiền điện tử như bitcoin, ether, stellar, litecoin.

SEBA cũng có kế hoạch triển khai các dịch vụ của mình bắt đầu từ năm 2020 đến Singapore, Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), Anh, Italy, Đức, Pháp, Áo, Bồ Đào Nha và Hà Lan./.

Theo Vietnamplus