Thứ sáu,  18/06/2021

Tấn công vào đoàn 100 xe buýt chở cử tri Hồi giáo ở Sri Lanka

Vụ tấn công nhằm vào đoàn xe chở các cử tri Hồi giáo xảy ra ở làng Tantirimale (cách thủ đô Colombo khoảng 240km) chỉ vài giờ sau khi cuộc bầu cử tổng thống Sri Lanka vừa bắt đầu.

Tan cong vao doan 100 xe buyt cho cu tri Hoi giao o Sri Lanka hinh anh 1
Cảnh sát Sri Lanka tăng cường an ninh để phục vụ cuộc bầu cử tổng thống. 

Cảnh sát Sri Lanka ngày 16/11 cho biết, một nhóm người có vũ trang đã xả súng vào một đoàn xe buýt chở các cử tri Hồi giáo thiểu số ở Tây Bắc nước này. Vụ việc xảy ra ở làng Tantirimale (cách thủ đô Colombo khoảng 240km) chỉ vài giờ sau khi cuộc bầu cử tổng thống Sri Lanka vừa bắt đầu.

Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong, song cảnh sát cho hay những kẻ tấn công đã đốt lốp xe và đặt các chướng ngại vật trên mặt đường để phong tỏa tuyến đường nhằm phục kích đoàn 100 chiếc xe buýt.

Theo một sỹ quan cảnh sát ở Tantirimale, các tay súng đã nổ súng và ném đá vào đoàn xe, ít nhất có 2 chiếc xe buýt bị bắn trúng, song vẫn chưa có thông tin cụ thể về thương vong.

Trước đó cùng ngày, cử tri Sri Lanka đã bắt đầu đến các địa điểm đặt hòm phiếu trên toàn quốc để tham gia cuộc bầu cử tổng thống. Chính quyền đã triển khai khoảng 85.000 cảnh sát để đảm bảo công tác an ninh./.

Theo Vietnamplus