Thứ bảy,  19/06/2021

Indonesia khôi phục chức vụ Phó Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang

Vị trí Phó tổng tư lệnh quân đội Indonesia được thiết lập hồi năm 1998 và bị bãi bỏ vào tháng 9/2000 dưới thời cựu Tổng thống Abdurrahman Wahid.

Indonesia khoi phuc chuc vu Pho Tong tu lenh cac luc luong vu trang hinh anh 1
Binh sỹ Indonesia tham gia một cuộc diễn tập tại Banda Aceh ngày 11/6/2019. 

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo vừa ký sắc lệnh số 66/2019 khôi phục chức vụ Phó Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang sau khoảng hai thập niên bãi bỏ chức vụ này.

Theo đó, người giữ chức vụ trên phải là tướng bốn sao, đô đốc hoặc nguyên soái.

Phó Tổng tư lệnh chịu trách nhiệm trước Tổng tư lệnh và là người điều phối sự phát triển của lực lượng quân đội nhằm cải thiện khả năng tương tác giữa các quân, binh chủng.

Ngoài ra, Phó Tổng tư lệnh còn có trách nhiệm hỗ trợ Tổng tư lệnh trong nhiều vấn đề như thực hiện các chính sách quốc phòng, sắp xếp tổ chức của quân đội và xây dựng chiến lược quân sự.

Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Thư ký nhà nước Indonesia, ông Pratikno cho biết việc khôi phục vị trí Phó Tổng tư lệnh quân đội không phải là quyết định đột ngột mà đã được đề xuất từ lâu.

Cũng theo ông Pratikno, Phó Tổng tư lệnh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Tổng tư lệnh về vấn đề kỹ thuật của tổ chức, đặc biệt là khi Tổng tư lệnh đi công tác nước ngoài.

Vị trí Phó tổng tư lệnh quân đội Indonesia được thiết lập hồi năm 1998 và bị bãi bỏ vào tháng 9/2000 dưới thời cựu Tổng thống Abdurrahman Wahid.

Người cuối cùng giữ chức vụ này là ông Fachrul Razi hiện đang giữ chức Bộ trưởng Tôn giáo trong nội các nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Joko Widodo./.

Theo Vietnamplus