Thứ bảy,  31/07/2021

Ukraine sẽ mua 20 tàu tuần tra của Pháp nhằm tăng cường an ninh biển

Khối châu Phi gồm 55 quốc gia thành viên đã đưa ra lời kêu gọi này trước Tuần lễ Công nghiệp hóa châu Phi với chủ đề “Định vị ngành công nghiệp châu Phi để cung cấp cho thị trường khu vực CAFTA.”

AU keu goi cong dong quoc te ho tro cong nghiep hoa toan dien chau Phi hinh anh 1
Ảnh minh họa. 

Ngày 16/11, Liên minh châu Phi (AU) khẳng định cần phải huy động các nhà lãnh đạo châu Phi và toàn cầu cũng như các tổ chức phát triển quốc tế để thúc đẩy công nghiệp hóa tăng tốc, bền vững và toàn diện ở châu Phi.

Khối châu Phi gồm 55 quốc gia thành viên đã đưa ra lời kêu gọi này trước Tuần lễ Công nghiệp hóa châu Phi (AIW-2019) với chủ đề “Định vị ngành công nghiệp châu Phi để cung cấp cho thị trường khu vực thương mại tự do lục địa châu Phi (CAFTA),” diễn ra từ ngày 18-22/11 tới tại Addis Ababa, Ethiopia.

AU tiết lộ rằng Tuần lễ Công nghiệp hóa này sẽ huy động cả các nhà lãnh đạo châu Phi và các nhà lãnh đạo thế giới khác, bao gồm các tổ chức phát triển quốc tế để ủng hộ công nghiệp hóa tăng tốc, bền vững và toàn diện của châu Phi.

Sự kiện này cũng nhằm mục đích thúc đẩy các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như thành lập các ngành công nghiệp vốn hóa vừa và lớn để tăng cường khả năng hội nhập vào hệ thống sản xuất và thương mại toàn cầu.

AU cũng hy vọng rằng sự kiện kéo dài một tuần này sẽ thúc đẩy việc thực hiện các khuôn khổ lục địa như Phát triển công nghiệp tăng tốc của châu Phi và Tầm nhìn công nghiệp khai thác ở châu Phi.

Theo AU, khoảng 1.000 người từ khu vực tư nhân, khu vực công, xã hội dân sự, các đối tác phát triển và các tập đoàn thương mại và công nghiệp cả trong và ngoài châu Phi, sẽ tham gia sự kiện này./.

Theo Vietnamplus