Thứ tư,  23/06/2021

Trưởng đặc khu Hong Kong kêu gọi người dân tích cực đi bỏ phiếu

Năm nay, số cử tri mới đăng ký đã đạt kỷ lục 393.000 người, trong đó, số cử tri mới đăng ký ở độ tuổi từ 18-35 chiếm 48%, vượt hơn nhiều so với 11% số người trên 60 tuổi đăng ký.

Truong dac khu Hong Kong keu goi nguoi dan tich cuc di bo phieu hinh anh 1
Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga.

Tối 23/11, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã đăng trên mạng xã hội Facebook thông điệp nói rằng cuộc bầu cử hội đồng quận là một phần quan trọng trong hệ thống chính trị của Hong Kong.

Cuộc bầu cử quận năm nay phải đối mặt với những thách thức chưa từng có. Ủy ban bầu cử và chính quyền đặc khu sẽ nỗ lực hết mình để thực hiện tốt cuộc bầu cử này và kêu gọi các cử tri đã đăng ký tích cực đi bỏ phiếu vào 24/11.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nhấn mạnh Hội đồng quận là một đối tác quan trọng của chính quyền trong việc cải thiện các vấn đề của quận, cung cấp các cơ sở công cộng và giải quyết các vấn đề trong quận. Đây cũng là một phần quan trọng của hệ thống chính trị của Hong Kong.

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử hội đồng quận liên quan đến một số lượng lớn nhân lực, công việc rất nặng nề và vất vả. Bà cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan ban ngành và hàng chục nghìn nhân viên phục vụ công tác bầu cử đã nỗ lực để cuộc bầu cử được diễn ra suôn sẻ.

Ngày 24/11, hơn 4,13 triệu cử tri Hong Kong sẽ tới các điểm bỏ phiếu để bầu ra 452 thành viên cho 18 hội đồng quận thuộc thành phố. Tất cả người dân trên 18 tuổi đều có quyền bỏ phiếu.

Năm nay, số cử tri mới đăng ký đã đạt kỷ lục 393.000 người, trong đó, số cử tri mới đăng ký ở độ tuổi từ 18-35 chiếm 48%, vượt hơn nhiều so với 11% số người trên 60 tuổi đăng ký. Xu hướng bỏ phiếu của cử tri ở các độ tuổi khác nhau sẽ chi phối toàn bộ tình hình./.

Theo Vietnamplus