Thứ ba,  22/06/2021

Tiêu diệt trùm ma túy khét tiếng và thuộc hạ ở Brazil

Ngày 26-11, cảnh sát bang Rio de Janeiro, Brazil thông báo vừa tiêu diệt sáu tội phạm ma túy trong một chiến dịch truy quét bất ngờ tại khu ổ chuột ở thị trấn Itaborai của bang này.

Tiêu diệt trùm ma túy khét tiếng và thuộc hạ ở Brazil

Hoạt động truy quét tội phạm ma túy của cảnh sát Rio de Janeiro gia tăng trong năm vừa qua 

 

Lực lượng quân cảnh Brazil cho hay, đợt truy quét nhằm thực hiện năm lệnh bắt giữ đối tượng Thomas Jhayson Vieira Gomes còn có biệt danh “3N”. Đây là kẻ cầm đầu băng đảng buôn bán ma túy bị truy lùng gắt gao nhất tại khu ổ chuột Salgueiro.

Trùm ma túy 26 tuổi này đã bị tiêu diệt cùng với năm thuộc hạ của hắn trong cuộc đấu súng với cảnh sát ở Itaborai, cách Rio de Janeiro 60km. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng thu giữ được một số súng trường, súng ngắn, đạn dược, băng đạn, áo chống đạn, lựu đạn và chất ma túy trong cuộc đột kích.

Trước đó, giới chức Brazil đã treo phần thưởng trị giá 20.000 real, tương đương hơn 4.700 USD cho những người cung cấp thông tin giúp cảnh sát truy bắt được “3N”. Theo điều tra, “3N” đã từng là thành viên của băng đảng tội phạm khét tiếng Comando Vermelho (thường được gọi là Red Command) ở Rio de Janeiro. Sau đó, tên này đã chuyển sang nhập băng nhóm Tercer Comando Puro (TCP) trong khi có những xung đột, tranh giành địa bàn giữa các băng đảng.

Viện Công an bang Rio cho biết gần 1.550 người đã thiệt mạng trong các hoạt động truy quét tội phạm ma túy của cảnh sát địa phương từ đầu năm tới tháng 10 vừa qua, tăng 0,78% so với con số ghi nhận cùng kỳ năm ngoái.

* Tại Mỹ, cảnh sát bang Washington ngày 26-11 thông báo, một người đàn ông đã xả súng vào hai người tại một bãi đỗ xe ở một trường tiểu học ở Vancouver, Washington. Tên này sau đó đã tự sát khi bị cảnh sát truy đuổi.

Văn phòng cảnh sát hạt Clark, Washington thông báo, vụ xả súng xảy ra vào khoảng 15 giờ 15 phút (giờ địa phương) tại bãi đỗ xe của trường tiểu học Sarah J Anderson. Vụ bắn súng xảy ra trước khi giờ học kết thúc, không có học sinh hay giáo viên nào trong trường bị thương.

Theo cảnh sát trưởng Sergeant Brent, nguyên nhân của vụ xả súng là do mâu thuẫn cá nhân. Kẻ thực hiện vụ tấn công mới ra tù vài ngày trước và có mâu thuẫn với một trong hai nạn nhân.

Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của hai nạn nhân trong vụ xả súng.

Theo Nhandan