Thứ hai,  14/06/2021

Sập hầm ở Trung Quốc, ít nhất bốn người thiệt mạng

Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại công trường thi công đường hầm cao tốc ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đã làm bốn người thiệt mạng và nhiều người bị mắc kẹt.

Sập hầm ở Trung Quốc, ít nhất bốn người thiệt mạng

Công tác tìm kiếm cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. 

 

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 26-11 (giờ địa phương) tại công trình thi công đường hầm An Thạch, thuộc dự án đường bộ cao tốc Vân Phụng, do Công ty TNHH Tập đoàn đường bộ Quý Châu thực hiện.

Khi đường hầm nói trên được thi công đào sâu đến 641m, thì xảy ra tai nạn tràn bùn dẫn đến sập hầm, khiến 13 công nhân bị mắc kẹt. Ngoài ra, chín công nhân đang thi công đã tự giải thoát khỏi hiện trường tai nạn.

Chính quyền địa phương đã phải điều động hơn 300 nhân viên cứu hộ, 11 xe cứu thương, hàng chục máy móc, phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu nạn. Do hiện trường vụ tai nạn nằm ở vị trí rất sâu trong lòng núi, tính đến 9 giờ sáng nay, mới chỉ đưa được năm người ra khỏi hiện trường xảy ra tai nạn, trong đó, có bốn người được xác định đã thiệt mạng; vẫn còn tám người bị mắc kẹt. Hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang được tiến hành một cách khẩn trương trong điều kiện hết sức khó khăn.

Được biết, đường hầm nói trên thuộc dự án đường bộ cao tốc Vân Phụng, có độ dài hơn 52 km, dự kiến thông xe vào cuối năm 2020. Do điều kiện địa chất đặc thù, không thuận lợi cho thi công, tiến độ công trình đường hầm dài tới hơn 5.000m này đang bị chậm so với dự kiến ban đầu.

Theo Nhandan