Thứ ba,  24/05/2022

Tổng thống Nga có chuyến thăm bất ngờ tới Syria

Ngày 7-1, báo chí Nga cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm bất ngờ tới thủ đô Damacus của Syria và có cuộc hội đàm với người đồng cấp Syria Bashar Assad tại Sở chỉ huy quân đội Nga tại quốc gia này.

Tổng thống Nga có chuyến thăm bất ngờ tới Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm Syria hai năm trước đây. 

 

Theo Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov, sau khi máy bay chở ông Putin hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Syria, ông Putin đã “đi qua các đường phố ở TP Damascus” để tới trung tâm chỉ huy.

Tại đây, Tổng thống Nga đã hội kiến Tổng thống Syria Assad và hai ông đã cùng nghe các sĩ quan quân sự báo cáo về tình hình chiến sự tại nhiều khu vực trên lãnh thổ Syria.

Hãng tin RIA dẫn lời ông Peskov cho biết: “Trong cuộc hội đàm, Tổng thống Putin nói rằng rõ ràng là đã có nhiều tiến bộ đạt được trong việc khôi phục chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Syria”. Ông Putin cũng khẳng định, có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường những dấu hiệu sự hồi phục của đời sống hòa bình trên đường phố.

Về phần mình, Tổng thống Syria cảm ơn ông Putin đã có chuyến thăm và ca ngợi sự trợ giúp của Nga trong công cuộc chống chủ nghĩa khủng bố và khôi phục lại cuộc sống hòa bình ở Syria. Ông Assad cũng nồng nhiệt chúc mừng ông Putin và toàn thể người dân Nga nhân dịp Giáng sinh Chính thống giáo.

Ông Peskov cho biết thêm, trong chương trình chuyến thăm Syria, ông Putin dự kiến sẽ tới thăm một vài địa điểm khác.

Theo Nhandan