Thứ hai,  04/07/2022

Căng thẳng Mỹ-Iran: Binh sỹ Iraq, Canada, Na Uy, Đan Mạch đều an toàn

Canada, Na Uy và Đan Mạch đều khẳng định, binh sỹ của ba quốc gia này đồn trú tại Iraq đều an toàn sau những vụ tấn công của Iran vào 2 căn cứ Ain Al-Asad và Erbil ở Iraq.

Cang thang My-Iran: Binh sy Iraq, Canada, Na Uy, Dan Mach deu an toan hinh anh 1
Rocket được phóng từ Iran xuống căn cứ quân sự Mỹ ở Ein-al Asad, Iraq.

Theo Sputniknews và Reuters, ngày 8/1, quân đội Iraq cho biết, 22 quả tên lửa đã đánh trúng căn cứ không quân Ain al-Asad ở tỉnh miền Tây Anbar và một căn cứ khác ở thành phố Erbil – thủ phủ khu vực Kurd, nơi đồn trú của các binh sỹ trong liên quân do Mỹ dẫn đầu, nhưng không gây ra bất cứ thương vong nào.

Tuyên bố của quân đội Iraq cho hay: “Trong khoảng thời gian từ 1h45 đến 2h45 sáng 8/1/2020, Iraq đã phải gánh chịu hoạt động bắn phá của 22 quả tên lửa; 17 quả đã đánh trúng căn cứ không quân Ain al-Asad, trong đó có hai quả không phát nổ… và năm quả khác nhằm vào thành phố Erbil đã đánh trúng trụ sở của liên quân. Không ghi nhận bất cứ thương vong nào trong các lực lượng của Iraq.”

Trong khi đó, Canada, Na Uy và Đan Mạch đều khẳng định, binh sỹ của ba quốc gia này đồn trú tại Iraq đều an toàn sau những vụ tấn công của Iran.

Trước đó, chính phủ New Zealand, Australia và Đức thông báo binh sỹ của các nước này đồn trú tại Iraq đều an toàn sau khi tên lửa Iran bắn vào 2 căn cứ Ain Al-Asad và Erbil ở Iraq./.

Theo Vietnamplus