Thứ bảy,  02/07/2022

Hàn Quốc đã viện trợ nhân đạo gần 6 triệu USD cho Triều Tiên

Từ đầu năm đến nay, Hàn Quốc đã viện trợ nhân đạo gần 6 triệu USD cho Triều Tiên trợ cải thiện tình hình y tế và khôi phục các ngôi làng hiện vẫn đang phải gánh chịu hậu quả của các cơn bão.

Han Quoc da vien tro nhan dao gan 6 trieu USD cho Trieu Tien hinh anh 1
Xe tải của Hàn Quốc chở bột mỳ viện trợ cho Triều Tiên qua cửa khẩu biên giới tỉnh Paju, Hàn Quốc. 

Số liệu của Liên hợp quốc công bố ngày 14/1 cho thấy từ đầu năm đến nay Hàn Quốc đã viện trợ nhân đạo gần 6 triệu USD cho Triều Tiên trợ cải thiện tình hình y tế và khôi phục các ngôi làng vẫn đang phải gánh chịu hậu quả của các cơn bão.

Theo số liệu do Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) công bố, tính đến ngày 10/1 Hàn Quốc đã quyên góp 4 triệu USD cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và 1,7 triệu USD cho Hội Chữ thập Đỏ Triều Tiên.

Hàn Quốc là nước đóng góp lớn nhất trong tổng số tiền viện trợ quốc tế 7,75 triệu USD cho Triều Tiên tính từ đầu năm. Đứng thứ hai về số tiền đóng góp là Thụy Sĩ với 1,35 triệu USD và đứng thứ ba là Đức (672.000 USD).

Tháng trước, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch cung cấp tài chính nhằm hỗ trợ Triều Tiên tu sửa các cơ sở bị ảnh hưởng do bão tại các tỉnh Pyongan và Hamgyong và tiến hành các cuộc diễn tập nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng của Triều Tiên trong ứng phó với thiên tai.

Trước đó, chính phủ Hàn Quốc thông báo sẽ đóng góp 5 triệu USD cho WHO để thực hiện một dự án nhân đạo về tăng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em Triều Tiên, trong đó 1 triệu USD đã được chuyển tới WHO tháng trước./.

Theo Vietnamplus