Chủ nhật,  26/09/2021

Châu Âu tăng cường kiểm tra các chuyến bay từ Trung Quốc

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh của châu Âu (ECDC) sẽ triển khai tăng cường các biện pháp kiểm tra những chuyến bay tới từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc nhằm ngăn ngừa virus corona.

Chau Au tang cuong kiem tra cac chuyen bay tu Trung Quoc hinh anh 1
Hành khách đeo khẩu trang để phòng tránh sự lây lan của virus corona tại sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 21/1/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 22/1, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh của châu Âu (ECDC) đã ra thông báo cho biết các sân bay ở châu lục này, từ London tới Moskva, sẽ triển khai tăng cường các biện pháp kiểm tra những chuyến bay tới từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Đây được xem là biện pháp đề phòng trước nguy cơ bùng phát đại dịch mới do virus corona gây ra.

Thông báo của ECDC có nội dung như sau: “Gần với thời điểm Tết Nguyên đán sắp tới, nhu cầu du lịch đến và đi từ Trung Quốc cũng như trong Trung Quốc sẽ tăng mạnh.

Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các ca nhiễm tại Liên minh châu Âu. Chúng tôi cho rằng cần có thêm dữ liệu về dịch tễ học để hiểu hơn về loại virus mới này.”

Trong khi đó, Anh đã ra thông báo khuyến cáo người dân hạn chế tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Thông báo có đoạn: “Dựa trên những thông tin mới nhất, bao gồm các báo cáo về việc lây lan virus từ người sang người, cùng với những thông tin khuyến cáo của chính phủ Trung Quốc, chúng tôi đề nghị công dân hạn chế đi lại tới thành phố Vũ Hán.”

Chủng virus corona mới, có tên gọi khoa học là 2019-nCoV, lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán sau khi bùng phát dịch viêm phổi lạ ở thành phố này.

Hiện giới chuyên gia quốc tế đang lo ngại về nguy cơ bùng phát của dịch bệnh, tương tự như đại dịch SARS (Hội chứng suy hô hấp cấp nặng) khiến gần 650 người tử vong hồi năm 2002-2003. Tới nay, nhiều nước trên thế giới đã triển khai các biện pháp đối phó với dịch bệnh này./.

Theo vietnamplus.vn