Thứ sáu,  30/07/2021

Phát động Năm Bản sắc ASEAN 2020

Ban thư ký ASEAN đã phát động Năm Bản sắc ASEAN 2020 và trao giải Cuộc thi Thiết kế logo dành cho thanh niên ASEAN. 
Logo đạt giải Nhất Cuộc thi thiết kế logo cho thanh niên ASEAN

 

Theo Phó Tổng Thư ký phụ trách Cộng đồng Văn hóa – xã hội ASEAN Kung Phoak, việc lựa chọn năm 2020 là Năm Bản sắc ASEAN nhằm tăng cường nhận thức của người dân, đặc biệt là trong giới trẻ về ASEAN, cũng như các hoạt động và quá trình phát triển của hiệp hội.

Phó Tổng Thư ký Kung Phoak cho biết ASEAN đang phối hợp với các quốc gia thành viên thúc đẩy bản sắc ASEAN với nhiều hoạt động trong các lĩnh vực từ văn hóa và nghệ thuật, truyền thông, thanh niên đến giáo dục. Một trong số đó là Cuộc thi Thiết kế logo dành cho thanh niên ASEAN.
Trong thời gian tới, ASEAN sẽ triển khai nhiều sáng kiến nhằm thúc đẩy bản sắc ASEAN, trong đó có tổ chức hội nghị chuyên đề về bản sắc ASEAN, Diễn đàn văn hóa cấp cao khu vực, Hội nghị cấp cao ASEAN về văn hóa và nghệ thuật (SOMCA), phát hành Báo cáo bản sắc ASEAN và Tạp chí về bản sắc ASEAN.
Đặc biệt, để tiếp cận với giới trẻ, Ban thư ký ASEAN sẽ thành lập các trung tâm tài nguyên ASEAN tại thư viện của các trường đại học trong khu vực thông qua dự án “Góc ASEAN trong các trường đại học”, trong đó triển khai thí điểm tại 10 trường đại học vào cuối năm nay.
Đại sứ Đức tại ASEAN Peter Schoof khẳng định sự ủng hộ của nước này đối với việc xây dựng bản sắc ASEAN. Ông cũng nhấn mạnh rằng Berlin cam kết hỗ trợ ASEAN trong các lĩnh vực quan trọng và mong muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với ASEAN.
Dịp này, Ban thư ký ASEAN đã trao các giải của Cuộc thi thiết kế logo cho thanh niên ASEAN với chủ đề “Bản sắc ASEAN có ý nghĩa gì với bạn?”. Được phát động vào tháng 9/2019 với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ), cuộc thi đã thu hút gần 1.400 bài dự thi của các tác giả trẻ trong độ tuổi từ 18-35 đến từ 10 nước thành viên ASEAN./.
Theo Chinhphu