Chủ nhật,  03/07/2022

Triều Tiên bác bỏ suy đoán che giấu đợt bùng phát dịch COVID-19

Triều Tiên tái khẳng định rằng cho đến nay vẫn không có trường hợp nào được xác nhận là nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên lãnh thổ nước này.

Người dân đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 6/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người dân đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 6/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, ngày 18/2, tờ báo chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên Rodong Sinmun tái khẳng định rằng không có trường hợp nào được xác nhận là nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên lãnh thổ nước này, trong bối cảnh xuất hiện suy đoán cho rằng Bình Nhưỡng có thể đang che dấu một đợt bùng phát dịch bệnh.

Rodong Sinmun công bố một bài viết trong đó, một quan chức y tế đã nhấn mạnh rằng “không có trường hợp đơn lẻ nào được xác nhận” nhiễm COVID-19.

Theo quan chức này, các biện pháp phòng ngừa trên quy mô toàn quốc, trong đó có việc nhanh chóng triển khai một hệ thống cách ly khẩn cấp sau đợt bùng phát dịch COVID-19 tại Trung Quốc, đã thành công trong việc ngăn chặn lây lan virus này.

Người này nêu rõ: “Kết quả là cho tới nay chúng tôi không có trường hợp nào được xác nhận là nhiễm chủng mới của virus corona”./.

Theo vietnamplus.vn