Thứ hai,  03/10/2022

Nhật Bản: Đảng cầm quyền LDP hoãn tổ chức đại hội đảng vì COVID-19

Theo kế hoạch ban đầu, Đảng Dân chủ Tự do (LDP) sẽ tổ chức đại hội đảng tại một khách sạn ở thủ đô Tokyo vào ngày 8/3, với sự tham gia của hơn 3.000 người.

Nhat Ban: Dang cam quyen LDP hoan to chuc dai hoi dang vi COVID-19 hinh anh 1
Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato trong cuộc họp báo công bố văn bản hướng dẫn y tế đối với những người nghi nhiễm dịch COVID-19. 

Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền do Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lãnh đạo đã quyết định hoãn tổ chức đại hội đảng vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo kế hoạch ban đầu, LDP sẽ tổ chức đại hội đảng tại một khách sạn ở thủ đô Tokyo vào ngày 8/3, với sự tham gia của hơn 3.000 người. Tuy nhiên, LDP đã quyết định tạm hoãn sự kiện này để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Trước đó, Đảng DuyTân Nhật Bản (JIP) cũng đã quyết định hoãn đại hội, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/3 ở Osaka, với sự tham gia của khoảng 550 người.

Chủ tịch JIP cho biết đảng này đã ra quyết định như vậy trong bối cảnh vẫn chưa rõ khi nào dịch COVID-19 sẽ kết thúc.

Trước đó, ngày 20/2, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) đã đề nghị các đơn vị tổ chức các sự kiện có quy mô lớn xem xét lại tính cần thiết của các hoạt động đó nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Phát biểu với các phóng viên, ông Katsunobu Kato, Bộ trưởng MHLW, nói các đơn vị tổ chức cần phải theo dõi sự lây lan của dịch COVID-19 và tình hình thực tế tại địa điểm tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, theo ông Kato, các đơn vị tổ chức sẽ tự quyết định hoãn, hủy hay tiếp tục tổ chức các sự kiện đó./.

Theo Vietnamplus