Thứ hai,  03/10/2022

Hàn Quốc ghi nhận thêm 142 ca mắc mới Covid-19, tổng số ca mắc là 346

 Hãng thông tấn Hàn Quốc (Yonhap) sáng 22-2 đưa tin, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 142 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh tại nước này lên 346 người.

Hàn Quốc ghi nhận thêm 142 ca mắc mới Covid-19, tổng số ca mắc là 346

Các nhân viên y tế chuyển một người nghi mắc Covid-19 từ Bệnh viện Daenam, ở Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang, tới một bệnh viện khác, ngày 21-2. 

Số ca mắc mới Covid-19 tại Hàn Quốc tăng nhanh chóng trong vài ngày qua, với hầu hết các các nhiễm bệnh có nguồn gốc từ Bệnh viện Daenam thuộc huyện Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang và một nhóm nhỏ người theo đạo Cơ đốc giáo ở thành phố Daegu, phía đông nam nước này.

Trong số 142 ca mắc mới có 92 ca có liên quan đến Bệnh viện Daenam, nơi có ca tử vong đầu tiên do Covid-19 tại Hàn Quốc, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Trong ngày hôm qua, Hàn Quốc đã ghi nhận ca tử vong thứ hai do Covid-19 cũng tại bệnh viện này.

KCDC cho biết, 38 ca mắc mới khác có mối liên hệ với một nhóm nhỏ người theo đạo Cơ đốc giáo, với tên gọi giáo phái Sincheonji, tại thành phố Daegu và tỉnh láng giềng Bắc Gyeongsang.

Hơn 100 ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc bắt nguồn từ các buổi cầu nguyện của giáo phái này.

Trước đó, ngày 21-2, Hàn Quốc đã tuyên bố thành phố Daegu và huyện Cheongdo là “các khu vực quản lý đặc biệt” sau khi xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 tại các khu vực này trong những ngày gần đây. Các cư dân của thành phố Daegu được yêu cầu ở trong nhà, trong khi Thủ đô Seoul của Hàn Quốc ban lệnh cấm tụ tập đông người tại các khu vực trung tâm.

Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Park Neung-hoo, ngày 21-2 cho biết, các quan chức y tế sẽ cho phép các bệnh viện cách ly những bệnh nhân về hô hấp để ngăn chặn việc lây lan từ người sang người tại các bệnh viện.

Theo ông Park Neung-hoo, các quan chức y tế cũng sẽ kiểm tra tất cả các bệnh nhân bị viêm phổi tại các bệnh viện ở thành phố Daegu.

Theo Nhandan