Thứ hai,  27/06/2022

Dịch COVID-19: Đức đóng cửa trường học tại bang Nordrhein-Westfalen

Đây được cho là biện pháp phòng ngừa sau khi giới chức bang Nordrhein-Westfalen xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dich COVID-19: Duc dong cua truong hoc tai bang Nordrhein-Westfalen hinh anh 1
Người dân ở Nordrhein-Westfalen lo ngại vì COVID-19. (Nguồn: investing)

Tối 25/2, chính quyền quận Heinsberg thuộc bang Nordrhein-Westfalen cho biết đã ra quyết định đóng cửa các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em trong quận kể từ ngày 26/2.

Đây được cho là biện pháp phòng ngừa sau khi giới chức bang Nordrhein-Westfalen xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình WDR, người đứng đầu chính quyền quận Heinsberg Stephan Pusch cho biết các thành viên trong Nhóm xử lý khủng hoảng của quận đã nhóm họp ngay trong tối 25/2 và nhất trí đưa ra quyết định đóng cửa các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em vào ngày 26/2.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh trước đó cùng ngày, truyền thông Đức đưa tin nước này đã ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở bang Nordrhein-Westfalen.

Đây là một người ở thành phố Erkelenz, cách thành phố Mönchengladbach khoảng 15km.

Theo báo Bưu điện sông Rhein (RP), một cặp vợ chồng ban đầu đã nhập viện ở thành phố Düsseldorf do nghi ngờ viêm phổi. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy người chồng dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, cặp vợ chồng này đã nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện Đại học Düsseldorf và được cách ly đặc biệt để theo dõi. Hiện người đàn ông này đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, theo một số hãng truyền thông Đức, nguyên nhân người đàn ông này bị nhiễm bệnh vẫn chưa được xác định và cũng chưa rõ người vợ có bị nhiễm virus nguy hiểm này hay không./.

Theo vietnamplus.vn