Thứ sáu,  15/10/2021

Tàu chở dầu đầu tiên của Iran đã tới Venezuela an toàn

Đại sứ quán Iran tại Caracas cho biết chiếc tàu chở nhiên liệu đầu tiên của nước này đã tới Venezuela với sự hộ tống của FANB sau khi con tàu đi vào vùng lãnh hải nước Nam Mỹ.

Tau cho dau dau tien cua Iran da toi Venezuela an toan hinh anh 1
Tàu Iran trên hải trình tới Venezuela. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 23/5, Đại sứ quán Iran tại Venezuela thông báo con tàu đầu tiên trong số 5 chiếc tàu chở nhiên liệu của Iran đã đi vào vùng kinh tế đặc quyền của Venezuela một cách an toàn.

Trong thông báo trên mạng Twitter, Đại sứ quán Iran tại Caracas cho biết chiếc tàu chở nhiên liệu đầu tiên của nước này đã tới Venezuela với sự hộ tống của Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB) sau khi con tàu đi vào vùng lãnh hải nước Nam Mỹ.

Cơ quan ngoại giao Iran cũng cảm ơn sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang Venezuela và hoan nghênh mối quan hệ hữu nghị và anh em giữa hai nước.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo lực lượng vũ trang nước này đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở khu vực đảo La Orchila, phía Bắc nước này để bảo vệ các tàu chở dầu của Iran trong bối cảnh Mỹ có những động thái đáp trả việc Iran vận chuyển nhiên liệu tới Venezuela/.

Theo Vietnamplus