Chủ nhật,  28/11/2021

Anh cho phép kế hoạch cứu trợ công ty có tầm quan trọng chiến lược

Kế hoạch mới cho phép tăng khả năng để Bộ Tài chính Anh có thể đưa ra các gói cứu trợ cho các công ty được đánh giá là “có thể trụ được” sau khi các công ty này đã sử dụng mọi giải pháp.

Anh cho phep ke hoach cuu tro cong ty co tam quan trong chien luoc hinh anh 1
Các cửa hàng ở Oxford, London (Anh) ngừng hoạt động trong bối cảnh lệnh phong tỏa được áp đặt nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan. 

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak đã cho phép một kế hoạch cứu trợ các công ty được xem là có tầm quan trọng chiến lược, sau khi bộ trên cho biết có thể hỗ trợ các doanh nghiệp quan trọng như một “phương cách cuối cùng” sau khi mọi giải pháp khác không hiệu quả trong việc ứng phó với các tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một thông báo, Bộ Tài chính Anh cho biết có thể giải cứu các công ty mà sự sụp đổ sẽ “ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế.” Theo người phát ngôn bộ, sự hỗ trợ này cũng chính là “để bảo vệ người đóng thuế.”

Kế hoạch mới cho phép tăng khả năng để Bộ Tài chính Anh có thể đưa ra các gói cứu trợ cho các công ty được đánh giá là “có thể trụ được” sau khi các công ty này đã sử dụng mọi giải pháp, bao gồm các cơ chế cho vay của chính phủ. Nhà nước cũng có thể mua cổ phần của các công ty quan trọng đang phải đối mặt với các khó khăn tài chính lớn.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính Anh sẽ không ưu tiên việc mua cổ phiếu của các công ty này trước khi áp dụng giải pháp cho vay ưu đãi.

Tại Anh, các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như thép, vận tải và hàng không… đều đang phải đối mặt với các vấn đề khó khăn. Đề xuất trên sẽ được áp dụng đối với tất cả các lĩnh vực trong nền kinh tế./.

Theo Vietnamplus