Chủ nhật,  28/11/2021

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ dự báo ở mức 2 con số trong giai đoạn bầu cử

Tăng trưởng kinh tế Mỹ dự báo sẽ “nhảy vọt” trong quý 3 năm nay nhưng không thể hồi phục hoàn toàn khỏi những tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ty le that nghiep cua My du bao o muc 2 con so trong giai doan bau cu hinh anh 1
Người dân xếp hàng bên ngoài siêu thị tại Arlington, Virginia, Mỹ trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. 

Ngày 24/5, Chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Kevin Hassett, cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ nhiều khả năng sẽ duy trì ở mức hai con số trong giai đoạn diễn ra cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình State of the Union của kênh CNN, ông Hassett cho biết tỷ lệ thất nghiệp sẽ hồi phục chậm hơn.

Ông Hassett đồng thời dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ “nhảy vọt” trong quý 3 năm nay nhưng không thể hồi phục hoàn toàn khỏi những tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, ngày 22/5, cố vấn kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ, ở mức 14,7% trong tháng 4, có thể tăng lên tới 22-23% trong tháng 5 và tăng nhẹ trong tháng 6 trước khi giảm trở lại.

Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 21/5 vừa qua, hơn 38,6 triệu người Mỹ đã mất việc làm kể từ khi nền kinh tế hàng đầu thế giới đóng cửa hồi tháng 3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19./.

Theo Vietnamplus