Thứ năm,  23/09/2021

Hãng hàng không quốc tế Ukraine sa thải hơn 30% nhân viên

Giữa tháng Ba vừa qua, Ukraine đã cấm tất cả các dịch vụ hàng không chở khách nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của các hãng hàng không.

Hang hang khong quoc te Ukraine sa thai hon 30% nhan vien hinh anh 1
Máy bay của hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA).

Hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) thông báo sẽ sa thải 35% số nhân viên do hậu quả của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Giữa tháng Ba vừa qua, chính quyền Ukraine đã cấm tất cả các dịch vụ hàng không chở khách để ngăn COVID-19 lây lan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của các hãng hàng không.

Giám đốc điều hành của UIA Yevgen Dykhne xác nhận hãng sẽ chấm dứt hợp đồng với 900 lao động có tay nghề cao do các hoạt động giảm mạnh. Ông Dykhne nhấn mạnh ban lãnh đạo UIA đã nỗ lực hết sức để cắt giảm chi phí và giữ lại nguồn nhân lực chủ chốt, trong đó bao gồm cả các phi công. Việc cắt giảm lao động sẽ ảnh hưởng trước tiên đến các nhân viên hành chính và các phi hành đoàn.

UIA – Hãng hàng không lớn nhất của Ukraine – đang nỗ lực để vượt qua khủng hoảng bằng cách cho thuê máy bay, trong đó có các chuyến bay đưa lao động thời vụ của Ukraine tới các nước Tây Âu. Hãng hy vọng sẽ khôi phục lại hoạt động bình thường sau khi Ukraine cho nối lại giao thông hàng không vào ngày 15/6 tới.

UIA dự báo lượng khách của hãng trong năm nay sẽ giảm mạnh xuống còn 1,9 triệu lượt khách so với con số 7,9 triệu lượt khách của năm 2019./.

Theo Vietnamplus