Thứ năm,  17/06/2021

Nổ đường ống khí amoniac tại một nhà máy ở Ấn Độ gây thương vong

Đã có 1 người thiệt mạng và 4 người rơi vào hôn mê, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch, do rò rỉ khí amoniac tại một nhà máy ở bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ ngày 27/6.

No duong ong khi amoniac tai mot nha may o An Do gay thuong vong hinh anh 1
Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Vaartha)

Đã có 1 người thiệt mạng và 4 người rơi vào hôn mê, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch, do rò rỉ khí amoniac tại một nhà máy ở bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ ngày 27/6.

Theo giới chức địa phương, vụ rò rỉ khí amoniac xảy ra tại nhà máy SPY Agro Industries ở thị trấn Nandyala thuộc huyện Kurnool, cách thành phố chính Amaravati 310km về phía Tây. Vụ rò rỉ sau đó đã khiến đường ống dẫn khí amoniac được sử dụng để làm lạnh tại nhà máy này, bị nổ, khiến một lao động thiệt mạng ngay tại hiện trường.

Giới chức địa phương cho biết vụ nổ xảy ra khi công tác hàn được ống dẫn khí gas bị rò rỉ đang được tiến hành. Hiện tình hình đã được kiểm soát và không tiềm ẩn bất cứ mối nguy hiểm nào.

Tháng trước, vụ rò rỉ khí gas tại một nhà máy hóa chất ở huyện Visakhapatnam cũng thuộc bang nay đã khiến 11 người thiệt mạng và ảnh hưởng đến hàng trăm người khi họ đang ngủ./.

Theo Vietnamplus