Chủ nhật,  13/06/2021

New Zealand lên kế hoạch tổ chức hội nghị APEC 2021 trực tuyến

New Zealand thông báo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương 2021 (APEC 2021) sẽ diễn ra theo hình thức hội nghị cấp cao trực tuyến do những hạn chế biên giới bởi dịch COVID-19.

Ngoại trưởng New Zealand Winston Peters. (Nguồn: Getty Images)

Ngoại trưởng New Zealand Winston Peters. 

Ngày 30/6, New Zealand thông báo Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương 2021 (APEC 2021), ban đầu dự kiến được tổ chức ở Auckland, sẽ diễn ra theo hình thức hội nghị cấp cao trực tuyến do những hạn chế biên giới được áp đặt trong thời gian đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Trong một thông báo, Ngoại trưởng Winston Peters nêu rõ: “Với tình hình toàn cầu hiện tại, việc lên kế hoạch có một lượng lớn khách cấp cao tới New Zealand từ cuối năm 2020 trở đi là không thực tế. Không cần thiết phải đợi thêm nhiều tháng cho tới khi một bức tranh rõ ràng hơn về hoạt động lây lan virus nổi lên.”

Ông nói thêm: “Nếu phải chủ trì một hội nghĩ APEC, chúng tôi sẽ chứng kiến hàng nghìn người tới New Zealand trong cuối năm 2020, một số từ những điểm nóng COVID-19. Chúng tôi không thể đảm bảo những người này sẽ có thể nhập cảnh New Zealand mà không bị cách ly”./.

Theo Vietnamplus