Thứ sáu,  30/07/2021

Ngoại trưởng Nga-Trung Quốc trao đổi “nhiều vấn đề quan trọng”

Trong cuộc điện đàm song phương, Ngoại trưởng Nga Lavrov nhắc đến ý cần duy trì ổn định chiến lược khi đề cập đến tiến trình đối thoại Nga-Mỹ về kiểm soát vũ khí.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. 

Phóng viên TTXVN tại Moskva (Nga) dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao nước này cho biết Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã thông báo với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị về tiến trình đối thoại với Mỹ trong vấn đề kiểm soát vũ khí.

Thông báo nêu rõ, người đứng đầu ngành ngoại giao hai nước đã trao đổi nội dung trên trong cuộc điện đàm song phương, trong đó Ngoại trưởng Lavrov có nhắc đến ý cần duy trì ổn định chiến lược khi đề cập đến tiến trình đối thoại Nga-Mỹ về kiểm soát vũ khí.

Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi một số vấn đề khác trong chương trình nghị sự song phương và quốc tế, như việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh các nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, tình hình an ninh toàn cầu, quá trình hội nhập trên lục địa Á-Âu, các hoạt động của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và nhóm BRICS do Nga chủ trì trong năm nay./.

Theo Vietnamplus