Thứ năm,  29/07/2021

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự cuộc họp Quân ủy Trung ương

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và thảo luận “các vấn đề then chốt nhằm tăng cường tính răn đe chiến tranh của đất nước.”

Nha lanh dao Trieu Tien Kim Jong-un du cuoc hop Quan uy Trung uong hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, truyền thông nhà nước ngày 19/7 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và thảo luận “các vấn đề then chốt nhằm tăng cường tính răn đe chiến tranh của đất nước.”

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), cuộc họp được tổ chức vào ngày 18/7 cũng kiểm tra “nhiệm vụ chiến lược” của các đơn vị quân đội chủ chốt nhằm ứng phó với “tình hình quân sự quanh Bán đảo Triều Tiên” và thông qua “danh mục kế hoạch sản xuất đạn dược quan trọng.”

Trước đó, Viện Nghiên cứu Thống nhất Hàn Quốc công bố báo cáo cho biết nửa đầu năm nay, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un chỉ xuất hiện trước công chúng 19 lần, trong bối cảnh nước này đang dồn lực phòng chống dịch COVID-19.

Như vậy, trong 6 tháng đầu năm, Chủ tịch Kim Jong-un có ít hoạt động công khai nhất kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2012.

Năm 2013, nhà lãnh đạo này xuất hiện công khai tới 100 lần, trong đó có các chuyến thị sát tới các nhà máy và cơ sở quân đội. Từ năm 2017 đến 2019, ông Kim Jong-un cũng thực hiện trung bình 40-50 hoạt động công khai.

Tháng 5 năm nay, Chủ tịch Kim Jong-un đã hoàn toàn vắng bóng trước công chúng suốt 3 tuần, làm dấy lên đồn đoán trong cộng đồng thế giới về tình hình sức khỏe của ông, một số ý kiến còn cho rằng ông đã qua đời./.

Theo Vietnamplus