Thứ tư,  04/08/2021

Costa Rica thu giữ hơn 3 tấn cocain trên vùng biển Caribe

Nhà chức trách Costa Rica bắt giữ 4 người Colombia vận chuyển 83 bao tải chứa tổng cộng 2.093 gói cocain, mỗi gói nặng 1kg, tại vùng biển ngoài khơi cách thành phố Cahuita, tỉnh Limón hơn 90km.

Costa Rica thu giu hon 3 tan cocain tren vung bien Caribe hinh anh 1
Cảnh sát trưng bày số cocain thu giữ tại San Jose, Costa Rica

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Mỹ, ngày 20/7, Bộ An ninh Costa Rica thông báo đã bắt giữ 8 đối tượng người nước ngoài vận chuyển 3,3 tấn cocaine trên vùng biển Caribe thuộc nước này.

Cụ thể, ngày 19/7, các nhà chức trách Costa Rica đã phối hợp với lực lượng an ninh Mỹ và Colombia bắt giữ 4 người Colombia vận chuyển 83 bao tải chứa tổng cộng 2.093 gói cocaine, mỗi gói nặng 1kg, tại vùng biển ngoài khơi cách thành phố Cahuita, tỉnh Limón hơn 90km.

Trước đó, ngày 18/7, cảnh sát cũng đã ngăn chặn thành công một nhóm tội phạm gồm 3 người Colombia và 1 người Honduras sử dụng xuồng cao tốc để vận chuyển khoảng 1,2 tấn cocaine trên vùng biển Caribe.

Với vị trí địa lý tiếp giáp Trung Mỹ và Nam Mỹ, Costa Rica được biết đến như một “kho chứa hàng” hay trạm trung chuyển của các băng đảng tội phạm để vận chuyển ma túy từ Nam Mỹ đến Bắc Mỹ.

Kể từ đầu năm đến nay nhà chức trách Costa Rica đã thu giữ tổng cộng khoảng 26,3 tấn cocaine. Riêng năm 2019, con số này lên tới mức kỷ lục 35 tấn./.

Theo Vietnamplus