Thứ bảy,  02/07/2022

Truyền hình Trung Quốc dừng phát sóng giải Ngoại hạng Anh

Trung Quốc đã có biện pháp trả đũa Anh liên quan đến vấn đề Hong Kong với việc dừng phát sóng giải bóng đá Premier League trên Đài Truyền hình trung ương CCTV.

Truyen hinh Trung Quoc dung phat song giai Ngoai hang Anh hinh anh 1
Trung Quốc ngừng phát sóng Premier League.

Hãng tin Bloomberg đưa tin, Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đã quyết định dừng phát sóng giải bóng đá Ngoại hạng Anh tại Trung Quốc. Đây được cho là động thái trả đũa của Bắc Kinh nhằm vào Anh liên quan đến vấn đề Hong Kong và tập đoàn công nghệ Huawei.

CCTV, đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng giải Premier League tại Trung Quốc, quyết định sẽ không phát trên truyền hình phần còn lại của giải đấu. Trận đấu giữa Liverpool và Chelsea ngày 22/7 đã không được phát sóng.

Trên thực tế, giải Ngoại hạng Anh chỉ còn một vòng đấu nữa là kết thúc. Tuy nhiên, vòng đấu cuối cùng lại có trận đấu mang tính quyết định cho cuộc đua vào top 4 đối với Manchester United – đội bóng có lượng người hâm mộ khổng lồ tại Trung Quốc.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Anh mới đây đã có nhiều rạn nứt, sau khi chính phủ Anh chính thức loại tập đoàn công nghệ Huawei ra khỏi các dự án phát triển mạng không dây 5G. Bên cạnh đó, chính quyền Tổng thống Boris Johnson hiện đang theo lập trường phản đối đạo luật an ninh mới của Trung Quốc áp dụng cho Hong Kong. Những yếu tố này đã khiến giới chức Bắc Kinh vô cùng tức giận.

Đây không phải lần đầu tiên một giải đấu thể thao bị lôi kéo vào “trận địa” chính trị. Năm ngoái, CCTV cũng đã ngừng phát sóng Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) tại Trung Quốc, sau khi một quan chức của đội Houston Rockets có những phát biểu gây tranh cãi liên quan đến tình hình biểu tình tại Hong Kong./.

Theo Vietnamplus