Chủ nhật,  03/07/2022

Tổng thống Trump hủy kế hoạch tổ chức đại hội của đảng Cộng hòa tại Jacksonville

Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-7 cho biết sẽ không có những hoạt động tổ chức Đại hội quốc gia của đảng Cộng hòa tại Jacksonville thuộc bang Florida.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Tổng thống Trump cho biết, ông đã thông báo cho đội ngũ vận động tranh cử của ông rằng trọng tâm của ông là bảo vệ người dân Mỹ, ngay cả khi các phụ tá khuyến nghị ông rằng sự kiện này vẫn có thể được tổ chức theo hình thức tham dự trực tiếp một cách an toàn.

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh ông sẽ vẫn có bài phát biểu tại đại hội nhưng ở một “dạng thức khác”. Về việc điều chỉnh các kế hoạch tổ chức vận động động tranh cử theo hình thức trực tuyến, ông Trump nói: “Tôi cho rằng chúng tôi sẽ thực hiện việc đó một cách ổn thỏa”.

Ngày 16-7, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) của Mỹ thông báo sẽ thu hẹp quy mô tổ chức Đại hội quốc gia dự kiến vào tháng 8 tới tại Jacksonville, bang Florida trong bối cảnh bang này đang trở thành điểm nóng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 với số ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Trước đó, do những bất đồng với thống đốc bang Carolina Bắc về quy mô tổ chức đại hội, đảng Cộng hòa đã quyết định chuyển một số sự kiện sang tổ chức tại bang Florida. Tuy nhiên, hiện Florida đang là một trong những bang ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trên toàn nước Mỹ với tổng số ca bệnh mới ghi nhận tăng vọt trong những ngày gần đây. Dịch Covid-19 tái bùng phát cũng đã buộc chính quyền bang này phải tạm ngừng kế hoạch mở cửa trở lại các doanh nghiệp.

Theo Nhandan