Thứ tư,  08/12/2021

Hàn-Mỹ nhất trí sẽ tiến hành tập trận mùa Hè quy mô nhỏ hơn

Cách thức tiến hành và việc có hay không cuộc tập trận mùa Hè năm nay giữa hai nước này là tâm điểm chú ý bởi cuộc tập trận chung mùa Xuân Hàn-Mỹ đã bị hoãn vô thời hạn do đại dịch COVID-19.

Han-My nhat tri se tien hanh tap tran mua He quy mo nho hon hinh anh 1
Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận chung tại Pohang (Hàn Quốc). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin ngày 26/7 cho biết Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí tiến hành một cuộc tập trận vào tháng tới với quy mô nhỏ hơn chứ không hủy bỏ trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục lây lan.

Cách thức tiến hành và việc có hay không cuộc tập trận mùa Hè năm nay giữa hai nước này là tâm điểm chú ý bởi cuộc tập trận chung mùa Xuân Hàn-Mỹ đã bị hoãn vô thời hạn do đại dịch COVID-19.

Hai cuộc tập trận này, thường diễn ra vào tháng 3 và tháng 8 hàng năm, cũng được phía Triều Tiên theo dõi chặt chẽ và có liên quan đến việc chuẩn bị cho Seoul tiếp nhận quyền kiểm soát hoạt động thời chiến (OPCON) từ các lực lượng Mỹ.

Một nguồn tin trong chính quyền Seoul cho biết: “Hàn Quốc và Mỹ đã chia sẻ sự cần thiết phải tiến hành những gì phải làm và có thể làm sau khi xem xét đầy đủ tình hình dịch bệnh hiện tại.”

Cuộc tập trận mùa Hè này được cho là sẽ diễn ra trong khoảng 2 tuần bắt đầu từ ngày 10/8./.

Theo vietnamplus.vn