Thứ ba,  15/06/2021

Tổng thống Trump tự nhận ngăn chặn chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên

Tổng thống Donald Trump khẳng định nước Mỹ lẽ ra có thể lâm vào cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên nếu ông không được bầu (làm Tổng thống) bốn năm trước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội, ngày 27/2/2019. (Ảnh: TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội, ngày 27/2/2019.

Phát biểu trong một sự kiện kỷ niệm cuộc bầu cử của Tổng thống Donald Trump do hãng truyền hình Mỹ ABC tổ chức, ông Trump, ngày 15/9, khẳng định nước Mỹ lẽ ra có thể lâm vào cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên nếu ông không được bầu (làm Tổng thống) bốn năm trước.

Ông Donald Trump nói: “Mọi người đều nói vì cá tính riêng, tôi sẽ tham chiến ngay lập tức. Nhưng hãy nhìn cách mà vấn đề Triều Tiên diễn ra.”

Tổng thống Trump cho rằng: “Nếu ông (Barack) Obama làm tổng thống, nếu bà Hillary Clinton tham gia, sẽ có một cuộc chiến. Chúng ta có thể sẽ có một cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên.”

Ông Trump thường lập luận rằng sự gắn bó và quan hệ tốt đẹp của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giúp ngăn chặn một cuộc chiến tranh với quốc gia này./.

Theo Vietnamplus