Thứ ba,  22/06/2021

Các nạn nhân vụ xả súng tại Mandalay Bay được bồi thường 800 triệu USD

Tòa án sơ thẩm liên bang tại hạt Clark (bang Nevada, Mỹ) đã chấp thuận thỏa thuận bồi thường 800 triệu USD cho các thân nhân và nạn nhân trong vụ xả súng tại Mandalay Bay.

Cac nan nhan vu xa sung tai Mandalay Bay duoc boi thuong 800 trieu USD hinh anh 1
Khung cảnh hỗn loạn tại Mandala Bay.

Ngày 30/9, tòa án sơ thẩm liên bang tại hạt Clark (bang Nevada, Mỹ) đã chấp thuận thỏa thuận bồi thường 800 triệu USD cho các thân nhân và nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước này hồi năm 2017 khiến 58 người thiệt mạng và hơn 800 người bị thương tại thành phố Las Vegas.

Vụ xả súng kinh hoàng xảy ra vào tháng 10/2017 tại Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay khi hung thủ Stephen Paddock đứng trên phòng khách sạn ở tầng thứ 32 và bắt đầu xả súng nhằm vào đám đông khoảng 22.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest ở bên dưới. Sau đó, Paddock được phát hiện chết trong phòng khách sạn và động cơ gây án đến nay chưa được làm rõ.

Các nạn nhân đã đâm đơn kiện công ty MGM Resorts International, chủ sở hữu Sòng bạc Mandalay Bay, vì lơ là trách nhiệm để Paddock cất giữ số lượng lớn súng đạn trong phòng khách sạn mà không hay biết. Lực lượng chức năng đã phát hiện 24 khẩu súng trong phòng khách sạn của Paddock, trong đó có 10 khẩu súng bán tự động AR-15. Năm 2018, công ty MGM đã khởi kiện ngược lại nhằm buộc các nguyên đơn rút đơn kiện.

Theo thỏa thuận dàn xếp vụ kiện, công ty MGM sẽ bồi thường 49 triệu USD trong khi các công ty bảo hiểm của MGM sẽ chi trả 751 triệu USD còn lại để bồi thường cho gia đình và các nạn nhân. Tòa án cũng cho biết hàng nghìn người tham gia khởi kiện, trong đó có các nạn nhân và thân nhân, hầu hết đều nhất trí với thỏa thuận này./.

Theo Vietnamplus