Thứ năm,  05/08/2021

Mỹ: Thượng nghị sỹ Cộng hòa Ron Johnson dương tính với SARS-CoV-2

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân và nhiều cố vấn thân cận, các quan chức của đàng Cộng hòa đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Ron Johnson. (Nguồn: Getty Images)

Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Ron Johnson. (Nguồn: Getty Images)

Hãng tin Reuters ngày 3/10 đưa tin Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Ron Johnson đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Văn phòng của Thượng nghị sỹ Johnson cho biết ông vẫn chưa có triệu chứng nào và sẽ được cách ly cho đến khi có hướng dẫn mới của bác sỹ.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna Romney McDaniel; thành viên Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Mỹ Mike Lee cũng đã mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, Giám đốc Chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông Bill Stepien; Trợ lý hàng đầu của Tổng thống Trump, bà Hope Hicks; và cựu cố vấn của Tổng thống, bà Kellyanne Conway, cũng đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, Tổng thống Trump, người cũng đã được xác nhận mắc COVID-19, hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Quân đội Walter Reed ở Maryland.

Việc Tổng thống Trump và nhiều quan chức trong chính giới Mỹ, trong đó có Giám đốc Chiến dịch vận động tranh cử  Bill Stepien, bị mắc COVID-19 vào thời điểm này đã buộc nhà lãnh đạo Mỹ phải thay đổi các kế hoạch vận động tranh cử sang hình thức trực tuyến, hoặc thậm chí bị hoãn lại.

Giới phân tích cho rằng những thay đổi này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả vận động của đương kim Tổng thống khi ông không thể tận dụng ưu thế lớn nhất của mình là khả năng tiếp cận đám đông và kết nối trực tiếp với cử tri./.

Theo vietnamplus.vn