Thứ hai,  02/08/2021

Tổng thống Trump thừa nhận vài ngày tới sẽ là ‘thử thách thật sự’

Bác sỹ của Tổng thống Donald Trump thông báo, ông chủ Nhà Trắng hiện đã hết sốt, tình hình sức khỏe đã cải thiện sau khi nhập viện do mắc COVID-19, song Tổng thống chưa thoát khỏi vòng nguy hiểm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Nhà Trắng để đáp chuyên cơ tới Trung tâm quân y Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland ngày 2/10/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Nhà Trắng để đáp chuyên cơ tới Trung tâm quân y Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland ngày 2/10/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng 4/10 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định cảm thấy tốt hơn so với một ngày trước đó khi ông được đưa tới điều trị tại Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed, gần thủ đô Washington.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong một video được quay tại nơi điều trị, Tổng thống Trump nói: “Tôi bắt đầu cảm thấy tốt,” đồng thời cho rằng trong khoảng thời gian vài ngày tới sẽ là “một thử thách thật sự.”

Tổng thống Trump cũng bày tỏ hy vọng sẽ sớm “quay trở lại.”

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết thêm rằng ông “không có sự lựa chọn nào khác” là phải làm việc từ một phòng đặc biệt trong bệnh viện hơn là bị “cách ly” điều trị ở Nhà Trắng.

Bác sỹ của Tổng thống Trump, ông Sean Conley cũng thông báo Tổng thống Trump hiện hết sốt, tình hình sức khỏe đã cải thiện sau khi nhập viện do mắc COVID-19, song ông vẫn chưa thoát khỏi vòng nguy hiểm.

Bác sỹ Sean Conley nêu rõ: “Ông ấy đã dành phần lớn buổi chiều để làm việc và đi lại trong cơ sở y tế mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.”

Trước đó cùng ngày, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cũng thông báo ông đang cảm thấy khỏe mạnh với sự trợ giúp của các bác sỹ và y tá tại Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed.

Trong khi đó, những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/10 đã tổ chức tuần hành trên các đường phố ở thủ đô Washington nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống sau khi ông có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Sự kiện tuần hành là sáng kiến của Brandon Straka, người sáng lập ra phong trào có tên gọi Walkaway nhằm kêu gọi sự đoàn kết của người dân Mỹ để thoát khỏi sự bất hòa trong xã hội, bất khoan dung, rời bỏ chính trị bản sắc và hướng tới sự thống nhất.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump cũng tập trung tại bên ngoài Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed gần Bethesda, Maryland để gửi những lời chúc sức khỏe tới Tổng thống Trump.

Trước đó cùng ngày, đội ngũ y tế của Tổng thống Trump cho biết, quá trình điều trị COVID-19 của ông chủ Nhà Trắng đang tiến triển rất tốt. Tuy nhiên, một nguồn thạo tin về sức khỏe của ông Trump tiết lộ tình trạng của ông chủ Nhà Trắng là “rất đáng quan ngại” trong vòng 24 giờ qua./.

Theo vietnamplus.vn