Thứ hai,  24/01/2022

Chính quyền Pakistan thông báo cấm ứng dụng mạng xã hội TikTok

Cơ quan Quản lý viễn thông Pakistan đã ban hành hướng dẫn chặn ứng dụng TikTok do có nhiều thành phần khác nhau trong xã hội phàn nàn về nội dung phi đạo đức trên ứng dụng chia sẻ video này.

Chinh quyen Pakistan thong bao cam ung dung mang xa hoi TikTok hinh anh 1
Biểu tượng TikTok. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/10, chính quyền Pakistan thông báo cấm ứng dụng mạng xã hội TikTok hoạt động tại nước này do chứa những nội dung “trái đạo đức.”

Trong một tuyên bố, Cơ quan Quản lý viễn thông Pakistan nêu rõ: “Cơ quan Quản lý viễn thông Pakistan đã ban hành hướng dẫn chặn ứng dụng TikTok do có nhiều thành phần khác nhau trong xã hội phàn nàn về nội dung phi đạo đức và không phù hợp với khuôn phép trên ứng dụng chia sẻ video này.”

Cơ quan Quản lý viễn thông Pakistan cũng cho biết đã thông báo cho phía TikTok rằng cơ quan này để ngỏ khả năng thảo luận hướng giải quyết vấn đề trên và sẽ xem xét lại quyết định cấm tùy vào việc TikTok tiết chế các nội dung phi pháp có đáp ứng yêu cầu của cơ quan chức năng hay không.

Hiện TikTok của công ty ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Ngày 21/7 vừa qua, Cơ quan Quản lý viễn thông Pakistan đã đưa ra “cảnh cáo cuối cùng” đối với TikTok sau khi gửi thông báo yêu cầu ứng dụng này tiết chế nội dung trái đạo đức.

TikTok đang hoạt động ở khoảng 150 nước trên thế giới. Ứng dụng này đặc biệt phổ biến với người dùng smartphone trẻ tuổi.

Nền tảng này cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15 giây đến 1 phút.

Kể từ khi ra mắt năm 2016, ứng dụng đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần, trở thành nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới./.

Theo vietnamplus.vn