Thứ sáu,  28/01/2022

Phi-li-pin sơ tán hàng nghìn người tránh bão

Người dân Phi-li-pin sơ tán tránh bão. 

Theo TTXVN và tin nước ngoài, gần 9.000 người được sơ tán tới nơi trú tạm và giao thông phải tạm dừng khi bão Molave đổ bộ đảo Lu-dông của Phi-li-pin ngày 25-10. Chính quyền địa phương ban hành cảnh báo bão khẩn cấp đối với các khu vực phía nam đảo này. Mưa to, gió mạnh khiến hoạt động đi lại trên biển bị đóng cửa, hơn 660 người bị kẹt tại các cảng. 

* Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc cho biết, kể từ tháng 6 vừa qua, lũ lụt và lở đất ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống của 3,6 triệu người ở khu vực Đông Phi, vốn đang chống chọi khó khăn do xung đột, bạo lực và dịch Covid-19. Gần 1,1 triệu người ở Ê-ti-ô-pi-a bị ảnh hưởng mưa lũ, hơn 313 nghìn người phải sơ tán. Các con số này ở Nam Xu-đăng lần lượt là 856 nghìn và gần 400 nghìn người.

* Cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lý của In-đô-nê-xi-a cho biết, với tâm chấn ở độ sâu 10 km, động đất 5,9 độ rích-te đã làm rung chuyển tỉnh Tây Gia-va của nước này sáng 25-10. Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất này có độ lớn 5,4 và tâm chấn ở độ sâu 57,11 km.

* Cơ quan Vận tải đường biển và đường sông LB Nga xác nhận, ngày 24-10, ít nhất ba người mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu của nước này, tại eo biển Ke-sơ. Vào thời điểm xảy ra sự cố, tàu không chở dầu, trên tàu có 13 người, trong đó sáu người được cứu, bốn người còn kẹt lại. Ba tàu cứu hộ đã được điều tới khu vực tàu gặp nạn.

Theo Nhandan