Chủ nhật,  23/01/2022

Singapore dừng sử dụng 2 loại vắcxin phòng cúm của Hàn Quốc, Pháp

Singapore khuyến cáo tạm dừng sử dụng hai loại vắcxin phòng cúm SKYCellflu Quadrivalent và Vaxigrip Tetra sau khi Hàn Quốc ghi nhận một số ca tử vong sau khi tiêm phòng.

Singapore dung su dung 2 loai vacxin phong cum cua Han Quoc, Phap hinh anh 1
Ảnh minh họa.

Các cơ quan y tế Singapore gồm Bộ Y tế (MOH) và Cơ quan Khoa học Y tế (HSA) đã khuyến cáo tạm dừng sử dụng hai loại vắcxin phòng cúm SKYCellflu Quadrivalent và Vaxigrip Tetra sau khi Hàn Quốc ghi nhận một số ca tử vong sau khi tiêm phòng.

Theo MOH và HSA, Singapore chưa ghi nhận ca tử vong nào liên quan việc tiêm phòng loại vắcxin này, tuy nhiên (việc tạm dừng sử dụng các loại vắcxin nêu trên) là biện pháp phòng ngừa sau khi có thông tin về các ca tử vong tại Hàn Quốc.

HSA đang đánh giá các trường hợp tử vong được thông báo ở Hàn Quốc. Các loại vắcxin phòng cúm khác tại Singapore vẫn được phép sử dụng.

Các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết có bảy nhãn hiệu vắcxin có liên quan, trong đó có hai nhãn hiệu đang được lưu hành tại Singapore gồm SKYCellflu Quadrivalent do SK Bioscience (Hàn Quốc) sản xuất và AJ Biologics phân phối, VaxigripTetra do Sanofi Pasteur (Pháp) sản xuất và được công ty Sanofi Aventis phân phối tại thị trường Singapore./.

Theo Vietnamplus