Chủ nhật,  17/10/2021

Bầu cử Mỹ: Ông Biden tiếp tục gia tăng khoảng cách tại bang Georgia

Sự gia tăng số phiếu ủng hộ dành cho ông Joe Biden tại bang Georgia phần lớn dựa vào đóng góp từ hạt Gwinnett – nơi được đánh giá là nghiêng về chiều hướng ủng hộ đảng Dân chủ.

Bau cu My: Ong Biden tiep tuc gia tang khoang cach tai bang Georgia hinh anh 1
Nhân viên bầu cử kiểm phiếu bầu Tổng thống Mỹ tại bang Georgia ngày 4/11/2020. (Ảnh: AJC/TTXVN)

Tính đến tối 6/11 (theo giờ địa phương), ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden đã gia tăng khoảng cách về số lượng phiếu bầu so với Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua tại bang Georgia.

Theo số liệu của Fox News, tại thời điểm 99% số phiếu bầu được kiểm ở bang Georgia, ông Biden đã nhận được 2.455.823 phiếu phổ thông, tương đương với 49,42%, so với 2.451.668 phiếu bầu dành cho Tổng thống Trump (49,34%).

Như vậy, ông Biden đã dẫn trước Tổng thống Trump hơn 4.000 phiếu phổ thông, nới rộng khoảng cách so với gần 2.000 phiếu vào sáng cùng ngày, và đảo ngược tình thế so với 1 ngày trước đó.

Sự gia tăng số phiếu ủng hộ dành cho ông Biden tại bang Georgia phần lớn dựa vào đóng góp từ hạt Gwinnett – nơi được đánh giá là nghiêng về chiều hướng ủng hộ đảng Dân chủ.

Tại khu vực này, ông Biden đã giành được khoảng 4.800 phiếu bầu từ lần kiểm phiếu mới nhất, trong khi Tổng thống Trump chỉ nhận được chưa đến 2.100 phiếu.

Kể từ cuộc bầu cử năm 1992, chưa có bất cứ ứng cử viên Tổng thống Mỹ nào của đảng Dân chủ giành chiến thắng tại bang Georgia.

Trong khi đó, theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/11 đã khuyên đối thủ Joe Biden không “tuyên bố một cách sai lầm” về chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Đoạn tweet của Tổng thống Trump viết: “Ông Joe Biden không nên tuyên bố một cách sai lầm về chức vụ Tổng thống. Tôi cũng có thể đưa ra tuyên bố tương tự. Việc kiện tụng mới chỉ bắt đầu!”./.

Theo vietnamplus.vn