Thứ hai,  18/10/2021

Bộ Quốc phòng Việt Nam hỗ trợ Lào phòng chống đại dịch COVID-19

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 11, đã trao cho Bộ trưởng Quốc phòng Lào số tiền và vật dụng y tế gồm 500 triệu kíp và 25 máy khử khuẩn tự động (4 triệu kíp/máy).

Bo Quoc phong Viet Nam ho tro Lao phong chong dai dich COVID-19 hinh anh 1
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 11 (phải) đang trao cho Bộ trưởng Quốc phòng Lào số quà tượng trưng trị giá 1,5 tỷ đồng để giúp Bạn phòng chống Covid 19. 

Nhằm chung tay cùng các cán bộ chiến sỹ Quân đội Nhân dân Lào trong cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19, Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng Việt Nam, trao tặng Bộ Quốc phòng Lào số tiền và vật tư y tế hỗ trợ trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Lễ tiếp nhận đã diễn ra sáng 19/11 trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Bounnhang Vorachith.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 11, đã trao cho Bộ trưởng Quốc phòng Lào, Đại tướng Chansamone Chanyalath số tiền và vật dụng y tế nói trên, gồm 500 triệu kíp và 25 máy khử khuẩn tự động (4 triệu kíp/máy).

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh đây là các máy khử khuẩn tự động do chính Binh đoàn 11 sản xuất. Theo thiết kế, mỗi máy có một bình chứa được 50 lít dung dịch khử khuẩn với nhiều hương vị khác nhau và có thể xịt được 12.000 lần.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng cũng đã báo cáo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith về tiến độ xây dựng Tòa nhà Quốc hội Lào, quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng, mặc dù thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể tới tiến độ thi công, các chiến sỹ Binh đoàn 11 đã luôn nỗ lực hết mình, vượt mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhất trách nhiệm cao cả mà Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước giao phó nhằm xây dựng Tòa nhà Quốc hội Lào đẹp về kiến trúc và có chất lượng bền vững với thời gian, xứng đáng là biểu tượng của quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Binh đoàn 11 đang nỗ lực hết mình, phấn đấu sẽ bắt đầu tiến hành bàn giao dần công trình từ cuối tháng 2/2021 để Quốc hội Lào có thể tổ chức kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 9 trong tháng 3/2021 tại công trình biểu tượng của hai nước này.

Thay mặt các cán bộ chiến sỹ Bộ Quốc phòng Lào, Thượng tướng Thongloi Silivong, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Lào, đã đánh giá cao nghĩa cử và tấm lòng của cán bộ, chiến sỹ Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng Việt Nam, khẳng định đây là một minh chứng cho quan hệ đặc biệt, có một không hai trên thế giới giữa hai nước nói chung và quân đội hai nước nói riêng; cam kết sẽ sử dụng số quà tặng nói trên một cách hiệu quả nhất.

Trước đó, vào chiều 18/11, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng cũng đã đại diện cho các cán bộ, chiến sỹ Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng Việt Nam, trao tặng cho Quốc hội Lào 25 máy khử khuẩn tự động để góp phần chung tay vào cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của nhân dân Lào./.

Bo Quoc phong Viet Nam ho tro Lao phong chong dai dich COVID-19 hinh anh 2
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounhang Vorachith dùng thử máy khử khuẩn tự động do Binh đoàn 11 tặng Bộ Quốc phòng Lào.
Theo Vietnamplus