Chủ nhật,  28/11/2021

Bầu cử Mỹ: Bang Georgia khẳng định chiến thắng của ông Biden

Quan chức phụ trách đối ngoại của bang Georgia, ông Brad Raffensperger khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump không giành được phiếu đại cử tri của bang Georgia

Bau cu My: Bang Georgia khang dinh chien thang cua ong Biden hinh anh 1
Ông Joe Biden phát biểu sau cuộc họp với các Thống đốc bang lưỡng đảng tại Wilmington, bang Delaware ngày 19/11/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, quan chức phụ trách đối ngoại của bang Georgia (Mỹ), ông Brad Raffensperger ngày 20/11 khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump không giành được phiếu đại cử tri của bang này.

Ông Brad Raffensperger nói: “Cũng như nhiều thành viên của đảng Cộng hòa, tôi cảm thấy thất vọng. Ứng cử viên của chúng tôi đã không giành được phiếu đại cử tri của bang Georgia. Tuy nhiên, tôi có phương châm rằng những con số không biết nói dối. Với tư cách phụ trách đối ngoại của bang, tôi tin rằng những con số đã được công bố là chính xác.”

Trước đó cùng ngày, ông Brad Raffensperger thông báo đã hoàn tất việc kiểm phiếu lại bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11, đồng thời khẳng định ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng và nhận được 16 phiếu đại cử tri của bang này./.

Theo vietnamplus.vn