Thứ sáu,  02/12/2022

Anh vẫn quyết định tổ chức bầu cử địa phương theo kế hoạch

Chính phủ Anh tuyên bố sẽ vẫn tổ chức bầu cử theo kế hoạch, đồng thời công bố loạt biện pháp nhằm đảm bảo công tác bỏ phiếu diễn ra an toàn và linh hoạt.

Anh van quyet dinh to chuc bau cu dia phuong theo ke hoach hinh anh 1
Giao thông thưa thớt tại một tuyến phố ở trung tâm thủ đô London, Anh trong bối cảnh các biện pháp hạn chế được áp dụng để phòng dịch COVID-19. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 5/2, Chính phủ Anh thông báo England và xứ Wales sẽ vẫn tổ chức bầu cử địa phương vào ngày 6/5 tới bất chấp đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thời gian qua, Chính phủ Anh đã xem xét việc tổ chức bầu cử trong bối cảnh vùng England vẫn đang áp đặt lệnh phong tỏa và biện pháp này dự kiến sẽ kéo dài thêm ít nhất một tháng nữa.

Trong thông báo mới nhất, Chính phủ Anh tuyên bố sẽ vẫn tổ chức bầu cử theo kế hoạch, đồng thời công bố loạt biện pháp nhằm đảm bảo công tác bỏ phiếu diễn ra an toàn và linh hoạt.

Cụ thể, chính quyền sẽ áp dụng các quy định linh hoạt về ủy nhiệm bỏ phiếu và đề nghị cử tri tự mang bút để đánh dấu phiếu bầu.

Quốc vụ khanh Hiến pháp Anh Chloe Smith nhấn mạnh nền dân chủ tại Anh không nên bị tác động bởi dịch bệnh.

Các cuộc bầu cử tại Scotland và Wales diễn ra cùng ngày, nhưng sẽ được tổ chức riêng biệt. Tại các cuộc bầu cử lần này, cử tri sẽ bầu chọn nhân sự cho hàng trăm vị trí trong chính quyền địa phương.

Liên quan công tác tiêm phòng, Chính phủ Anh đặt mục tiêu đến tháng 5 có thể tiêm mũi đầu vắcxin ngừa COVID-19 cho cả 9 nhóm ưu tiên.

Trước đó, Anh cam kết đến ngày 15/2, có thể tiêm phòng được cho 4 nhóm đầu tiên trong danh sách ưu tiên.

Cho đến nay, Anh đã tiêm phòng được cho gần 10,5 triệu dân và đặt mục tiêu vắcxin cho 15 triệu người vào giữa tháng 2. Năm nhóm ưu tiên tiêm phòng còn lại trong danh sách bao gồm 17 triệu người./.

Theo vietnamplus.vn