Thứ năm,  30/06/2022

Hàn Quốc ra mắt mẫu máy bay chiến đấu chế tạo trong nước vào tháng 4

Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Vũ khí Hàn Quốc cho biết nước này sẽ giới thiệu nguyên mẫu máy bay chiến đấu với khả năng bay ở tốc độ 2.200km/h vào tháng 4 tới.

Han Quoc ra mat mau may bay chien dau che tao trong nuoc vao thang 4 hinh anh 1
Nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên của tiêm kích tàng hình KF-X do Tập đoàn KAI của Hàn Quốc chế tạo. 

Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Vũ khí Hàn Quốc cho biết nước này sẽ giới thiệu nguyên mẫu máy bay chiến đấu chế tạo trong nước đầu tiên vào tháng Tư tới.

Jung Kwang-sun, người phụ trách chương trình KF-X tại cơ quan trên, cho biết sự kiện này sẽ là “thời điểm mang tính bước ngoặt” đối với Hàn Quốc cũng như ngành công nghiệp hàng không vũ trụ nước này.

Quan chức này nói: “Sau khi chỉ làm việc với bản thiết kế máy báy, chúng tôi sẽ có thứ mà chúng tôi có thể nhìn thấy thực sự và kiểm tra xem những gì chúng tôi đang nghiên cứu có thực sự hoạt động hay không.”

Hàn Quốc đã bắt đầu thực hiện dự án phát triển máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo từ cuối năm 2015 để thay thế phi đội máy bay phản lực F-4 và F-5 (do Mỹ chế tạo) đã già cỗi của Không quân.

Với tải trọng tối đa 7.700 kg và có khả năng bay ở tốc độ 2.200 km/h với tầm bay 2.900 km, loại máy bay chiến đấu mới này sẽ có 10 mẫu lắp tên lửa không đối không và các vũ khí khác.

Theo Vietnamplus