Thứ tư,  08/12/2021

Mỹ giao nhà máy tại Baltimore chỉ sản xuất vaccine Johnson & Johnson

Quyết định cho phép nhà máy chỉ sản xuất 1 loại vaccine của Johnson & Johnson là nhằm tránh xảy ra sự cố nhầm lẫn thành phần vaccine của Johnson & Johnson và AstraZeneca hồi tuần trước.

My giao nha may tai Baltimore chi san xuat vaccine Johnson & Johnson hinh anh 1
Vaccine phòng COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (Mỹ). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thông báo của một quan chức y tế cấp cao của Mỹ, nước này đã quyết định giao một nhà máy sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của riêng công ty dược phẩm Johnson & Johnson.

Nhà máy Emergent BioSolutions ở Baltimore là nơi xảy ra sự cố nhầm lẫn thành phần vaccine của Johnson & Johnson và AstraZeneca hồi tuần trước, khiến 15 triệu liều vaccine bị hỏng.

Truyền thông Mỹ đưa tin quyết định cho phép nhà máy chỉ sản xuất 1 loại vaccine của Johnson & Johnson là nhằm tránh xảy ra sơ suất như trên.

Về phần mình, Johnson & Johnson đã xác nhận thông tin trên, đồng thời nhắc lại cam kết sẽ chuyển giao 100 triệu liều vaccine cho chính phủ Mỹ vào cuối tháng Năm tới.

Trong khi đó, trong một tuyên bố tối 4/4, Emergent cho biết thêm Bộ Y tế và các dịch vụ nhân sinh của Mỹ đã quyết định bổ sung 23 triệu USD đầu tư để  Johnson & Johnson tăng năng suất.

Nhà máy cũng bày tỏ hy vọng chính quyền Mỹ và AstraZeneca có thể dàn xếp ổn thỏa về việc sản xuất vaccine của hãng này.

Hãng dược phẩm AstraZeneca thông báo sẽ làm việc với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden để tìm kiếm cơ sở sản xuất thay thế nhà máy trên.

Hiện Mỹ vẫn chưa cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca./.

Theo Vietnamplus