Thứ hai,  04/12/2023

Hàn Quốc điều tra cáo buộc tham nhũng liên quan đến Thư ký Nhà Xanh

Công ty của Thư ký phụ trách văn hóa Nhà Xanh Jun Hyo-gwan đã giành được hàng chục hợp đồng với chính quyền thủ đô Seoul trị giá nhiều triệu USD trong thời gian ông đương nhiệm.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 14/4, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị Nhà Xanh (Phủ Tổng thống) xem xét ngay lập tức và kỹ lưỡng các cáo buộc tham nhũng liên quan đến ông Jun Hyo-gwan, Thư ký phụ trách văn hóa của Nhà Xanh.

Quyết định của Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra sau khi có thông tin cho biết, một công ty địa phương do thư ký Jun Hyo-gwan thành lập, đã giành được hàng chục hợp đồng trị giá tổng cộng 5,1 tỷ won (4,5 triệu USD), với chính quyền thủ đô Seoul khi ông này còn là quan chức cấp cao tại Tòa thị chính Seoul trong giai đoạn 2014-2018.

Ông Jun Hyo-gwan, trước đây là Tổng Thư ký của Hội đồng Nghệ thuật Hàn Quốc, được bổ nhiệm vào vị trí Thư ký Nhà Xanh vào tháng Ba vừa qua.

Theo phát ngôn viên Nhà Xanh Kang Min-seok, Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị cho thư ký cấp cao của tổng thống phụ trách các vấn đề dân sự và tư pháp phải “xác nhận kỹ lưỡng” các vụ việc liên quan và “thực hiện các biện pháp kiên quyết”./.

Theo Vietnamplus