Thứ sáu,  07/05/2021

Hàn Quốc lập hệ thống an ninh AI gần biên giới với Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc sẽ thiết lập hệ thống nói trên như một dự án thí điểm trong năm nay và sẽ mở rộng mô hình ra toàn bộ sư đoàn bộ binh 22 tại Goseong vào năm 2022.

Han Quoc lap he thong an ninh AI gan bien gioi voi Trieu Tien hinh anh 1
Binh sỹ Hàn Quốc tuần tra tại khu phi quân sự ở biên giới liên Triều. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 15/4 thông báo sẽ thiết lập một hệ thống an ninh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại một đơn vị quân đội bảo vệ biên giới ven biển phía Đông.

Kế hoạch được Bộ trưởng Quốc phòng Suh Wook đưa ra trong cuộc họp về cải tổ quốc phòng cho biết quân đội Hàn Quốc sẽ thiết lập hệ thống nói trên như một dự án thí điểm trong năm nay và sẽ mở rộng mô hình ra toàn bộ sư đoàn bộ binh 22 tại Goseong vào năm 2022.

Bên cạnh đó, quân đội Hàn Quốc cũng hoãn kế hoạch giải tán quân đoàn 8 có sư đoàn 22 trực thuộc, từ tháng 12/2021 tới giữa năm 2023 để có thời gian nâng cấp hệ thống an ninh nói trên.

Trước đó ngày 16/2, một người đàn ông Triều Tiên đã băng qua biên giới này để sang Hàn Quốc mà không bị phát hiện. Mặc dù hành động của người này đã lọt vào camera giám sát quân sự 10 lần nhưng hầu hết lại bị bỏ qua. Công dân Triều Tiên đã bị bắt giữ vài giờ sau đó và bày tỏ mong muốn đào tẩu khỏi quê nhà./.

Theo Vietnamplus