Thứ hai,  23/05/2022

LHQ triển khai nền tảng giáo dục số hóa cho học sinh Palestine

Nền tảng có cả phiên bản tiếng Arab và tiếng Anh, sẽ được cung cấp cho học sinh Palestine ở các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Jordan, Syria, Liban, dải Gaza và khu vực Bờ Tây mà Israel kiểm soát.

LHQ trien khai nen tang giao duc so hoa cho hoc sinh Palestine hinh anh 1
Khu định cư Tekoa của Israel tại khu Bờ Tây. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 19/4, Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) thông báo triển khai nền tảng giáo dục số hóa giúp mang lại cơ hội học tập cho khoảng 540.000 học sinh không được đến trường do dịch COVID-19 hoặc do tình trạng xung đột.

Nền tảng, có cả phiên bản tiếng Arab và tiếng Anh, sẽ được cung cấp cho học sinh Palestine ở các quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Jordan, Syria, Liban, dải Gaza và khu vực Bờ Tây mà Israel đang kiểm soát.

Nền tảng được thiết kế để giúp việc học tập từ xa trở thành một trải nghiệm tương tác, đồng thời cung cấp cho học sinh các câu đố và trò chơi cùng với video kèm theo mỗi bài học.

Hiện Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine đang hỗ trợ hoạt động giáo dục và các dịch vụ cơ bản khác cho trẻ em và học sinh tại 711 trường học trên khắp khu vực Trung Đông.

Việc học tập của trẻ em tại khu vực này liên tục bị gián đoạn trong nhiều thập kỷ qua do xung đột vũ trang và do đại dịch COVID-19 trong năm qua.

Ông Moritz Bilagher, quyền Giám đốc phụ trách các vấn đề về giáo dục của Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine nhấn mạnh nền tảng mới có vai trò quan trọng giúp học sinh duy trì việc học tập trong thời gian khủng hoảng, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành và nhiều trường học phải đóng cửa.

Bên cạnh đó, ông lưu ý nền tảng trên sẽ được duy trì và giám sát thường xuyên như một phần của chương trình giáo dục tại một trong những khu vực bất ổn nhất trên thế giới này./.

Theo Vietnamplus