Thứ năm,  26/05/2022

Đức lạc quan hơn về triển vọng tăng trưởng kinh tế trong năm nay

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier cho biết vào tháng Một, Đức đã đưa ra mức dự báo tăng trưởng kinh tế là 3%, song số liệu hiện nay cho thấy con số này thậm chí sẽ cao hơn.

Duc lac quan hon ve trien vong tang truong kinh te trong nam nay hinh anh 1Một nhà máy sản xuất ôtô của Volkswagen. (Ảnh: Reuters)

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier ngày 24/4 cho biết chính phủ nước này đang hướng đến việc nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay khi các ngành công nghiệp chống chọi tốt với ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Altmaier cho hay vào tháng Một, Đức đã đưa ra mức dự báo tăng trưởng kinh tế là 3%, song số liệu hiện nay cho thấy con số này thậm chí sẽ cao hơn.

Năm ngoái, nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã suy giảm 4,9% do các chính sách hạn chế nhằm kiềm chế sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Bộ Kinh tế Đức dự kiến sẽ công bố dự báo cập nhật về triển vọng tăng trưởng kinh tế vào tuần tới.

Theo ông Altmaier, Đức có những lý do để lạc quan, khi các số liệu thống kê tốt hơn mong đợi giữa bối cảnh các ngành hưởng lợi từ đà phục hồi toàn cầu. Tuy nhiên, ông Altmaier thừa nhận rằng chính sách hạn chế chống dịch COVID-19 – đang được thắt chặt ở Đức từ cuối tuần này trong nỗ lực kiềm chế làn sóng lây nhiễm thứ ba – đã ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến các lĩnh vực như bán lẻ, ẩm thực và khách sạn.

Dù vậy, ông Altmaier dự kiến kinh tế Đức sẽ trở lại mức trước đại dịch vào năm 2022.

Tuần trước, các tổ chức tư vấn hàng đầu của Đức cũng cảnh báo làn sóng đại dịch hiện nay sẽ kìm hãm đà phục hồi, song vẫn dự kiến kinh tế Đức sẽ tăng trưởng 3,7% trong năm nay./.

Theo Vietnamplus